วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งค้า ดอลลาร์เก๊

เป็นอดีตทหาร เมียก็โดนด้วย สารภาพสิ้นไส้

ตำรวจสันติบาลตามรวบตัว ส.ต.อดีตทหารบกพร้อมเมีย พัวพันแก๊งค้าธนบัตรดอลลาร์สหรัฐฯปลอมจับผัวได้ก่อนที่หน้าบ้านแต่เมียหนีเข้าไปซุกอยู่ในบ้าน ตำรวจนำกำลังล้อมบ้านไว้ทั้งคืนก่อนขอหมายค้นจากศาลบุกรวบตัวตอนเช้า สอบสวนผู้ต้องหาทราบว่า มีผู้หญิงชื่อ “มาดาม” เป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลัง ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างล่าตัวมาดำเนินคดี

ตำรวจสันติบาลยกกำลังจับแก๊งค้าดอลลาร์สหรัฐฯ ปลอม เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 27 มี.ค. พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ ผบก.ส.2 พ.ต.อ.กิตติภณ แก้วอัมพร ผกก.กก.3 บก.ส.2 พ.ต.ท.จาตุรนต์ สุขทวี รอง ผกก.กก.3 บก.ส.2 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล 2 นำหมายค้นศาลจังหวัดมีนบุรีที่ 124 ลงวันที่ 26 มี.ค.59 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 39/80 หมู่ 13 หมู่บ้านจันทร์บัวสวย ถนนสุวินทวงศ์ซอย 5/1 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กทม. เนื่องจากผู้ต้องหาคดีค้าแบงก์ดอลลาร์ปลอมหลบหนีคดีอยู่ในบ้าน บ้านดังกล่าวเป็น 2 ชั้น จากการตรวจค้นพบรถเก๋งเบนซ์ ซี 180 สีน้ำเงิน ทะเบียน สฮ 3391 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ลานจอดรถในบ้าน ตรวจสอบป้ายทะเบียนพบว่า จงใจลอกสีเลข 1 ออก เพื่อปกปิดทะเบียน และจับกุม น.ส.นงลักษณ์ หรืออ้อ อินทะเนีย อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีที่ จ.627/58 ลงวันที่ 8 ก.ค. 58 ข้อหามีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งธนบัตรต่างประเทศ (ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาอันตนได้มา) โดยรู้ว่าเป็นของปลอม

พ.ต.อ.กิตติภณกล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 23 มิ.ย. 58 เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลจับกุมนายอาวุธ ศิริรัตน์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107/1 หมู่ 5 ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่ ข้อหามีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งธนบัตรต่างประเทศ (ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา) อันตนได้มา โดยรู้ว่าเป็นของปลอม พร้อมของกลางธนบัตรดอลลาร์สหรัฐฯ ปลอมฉบับละ 100 ดอลลาร์ จำนวน 4,900 ฉบับ จำนวน 490,000 ดอลลาร์ หรือคิดเป็น เงินไทยประมาณ 15,680,000 บาท จับกุมได้ขณะตั้งจุดตรวจค้นบริเวณแยกนวลจันทร์ ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. สอบสวนนายอาวุธให้การซัดทอดผู้ร่วมขบวนการกระทั่งได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

พ.ต.อ.กิตติภณกล่าวต่อว่า บ่ายวันที่ 26 มี.ค. สามารถจับกุม ส.ต.สุรัตน์ หรืออ้น ถิ่นขนอน อายุ 43 ปี สามีของ น.ส.นงลักษณ์ อดีตทหารบกออกจากราชการมานานกว่า 10 ปีแล้ว ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีที่ จ.628/58 ลงวันที่ 8 ก.ค.58 ข้อหามีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งธนบัตรต่างประเทศ (ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาอันตนได้มา) โดยรู้ว่าเป็นของปลอม จับได้บริเวณบ้านระหว่างจับกุม ส.ต.สุรัตน์ หนีเข้าไปอยู่ในรถกระบะโตโยต้า รุ่นไทเกอร์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ปต 5291 กรุงเทพมหานคร ชุดจับกุมใช้เวลาเจรจากว่า 1 ชม. ถึงยอมออกมาจากรถ ส่วน น.ส.นงลักษณ์ หลบหนีเข้าไปหลบในบ้าน จึงจัดกำลังเฝ้าไว้ก่อนขอหมายค้นจากศาลแล้วนำกำลังจู่โจมจับกุม จากการสอบสวนทั้งคู่ ให้การภาคเสธ เชื่อว่าเป็นเพียงคนเก็บรักษาเงินดอลลาร์ปลอม และน่าจะมีผู้บงการอยู่เบื้องหลัง

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ส.2 และฝ่ายสอบสวน สน.คันนายาว ร่วมกันสอบปากคำ ส.ต.สุรัตน์ และ น.ส.นงลักษณ์ ทั้งคู่ให้การว่า รับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ปลอมมาจากผู้หญิงชื่อว่า “มาดาม” พูดคุยกันทางโทรศัพท์และไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อน หลังจากได้แบงก์ดอลลาร์ปลอมก็ให้นายอาวุธ นำไปแลกเป็นเงินไทย จากนั้นแบ่งค่าจ้างเป็น 3 ส่วน เงินอีกส่วนหนึ่งส่งให้ “มาดาม” ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างขยายผลจับกุม ตัวการใหญ่แก๊งธนบัตรดอลลาร์ปลอมมาดำเนินคดีต่อไป

ตำรวจสันติบาลตามรวบตัว ส.ต.อดีตทหารบกพร้อมเมีย พัวพันแก๊งค้าธนบัตรดอลลาร์สหรัฐฯปลอมจับผัวได้ก่อนที่หน้าบ้านแต่เมียหนีเข้าไปซุกอยู่ในบ้าน ตำรวจนำกำลังล้อมบ้านไว้ทั้งคืนก่อนขอหมายค้นจากศาลบุกรวบตัวตอนเช้า 28 มี.ค. 2559 04:59 28 มี.ค. 2559 04:59 ไทยรัฐ