วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จบกัน! 'บัตแลนด์' กระดูกข้อเท้าแตก ชวดติดทีมสิงโตไปยูโร 2016

โชคร้ายจริงๆสำหรับ แจ็ก บัตแลนด์ นายด่านจอมหนึบของ "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ที่กระดูกข้อเท้าแตกจากเกมอุ่นเครื่องให้กับทีมชาติอังกฤษนัดล่าสุดส่อแววหายไม่ทันสู้ศึกยูโร 2016 กลางปีนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มี.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ยืนยันว่า แจ็ก บัตแลนด์ ผู้รักษาประตูมือหนึบจากสโมสร สโต๊ก ซิตี้ โชคร้ายกระดูกข้อเท้าแตกจากเกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุด ซึ่งจะทำให้เขาหายไม่ทันมีชื่อติดทัพสิงโตคำรามลุยศึกยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศสอย่างน่าเสียดาย

มือกาววัย 23 ปีกำลังมีฟอร์มไปได้สวยกับต้นสังกัดในฤดูกาลนี้ อีกทั้งถ้าไม่มีปัญหาอะไรคาดว่าจะถูกเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษลุยศึกยูโร 2016 อย่างแน่นอน แต่ทว่าในเกมกระชับมิตรที่สิงโตคำราม บุกไปเขมือบแชมป์โลกอย่าง เยอรมัน คาบ้าน 3-2 เมื่อคืนนี้ บัตแลนด์ต้องโชคร้ายเมื่อเขาต้องเผชิญกับอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าก่อนจะจบครึ่งแรกจนต้องถูกหามออกจากสนามในทันที

กระทั่งล่าสุดหลังการสแกนอาการบาดเจ็บของ บัตแลนด์ ทางเอฟเอได้แถลงการณ์ว่า แจ็ก บัตแลนด์ ได้รับบาดเจ็บกระดูกข้อเท้าแตกซึ่งคาดว่าจะต้องพักฟื้นประมาณ 3 เดือนซึ่งจะทำให้ตัวเขาชวดลงสนามในศึกยูโร 2016 ที่จะมีขึ้นในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้

โดย บัตแลนด์ ได้โพสต์ทวีตเตอร์ถึงอาการบาดเจ็บครั้งนี้ว่า "การสแกนในวันนี้เปิดเผยว่าผมกระดูกข้อเท้าแตก ผมเสียใจสุดๆ!!! ผมจะทำทุกอย่างที่ผมทำได้เรียกความฟิตกลับมาให้เร็วที่สุด!"

โชคร้ายจริงๆสำหรับ แจ็ก บัตแลนด์ นายด่านจอมหนึบของ "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ที่กระดูกข้อเท้าแตกจากเกมอุ่นเครื่องให้กับทีมชาติอังกฤษนัดล่าสุดส่อแววหายไม่ทันสู้ศึกยูโร 2016 กลางปีนี้... 28 มี.ค. 2559 03:29 ไทยรัฐ