สมาคมเพื่อนแคลิฟอร์เนีย มอบรางวัลแก่ 4 ผู้ทำคุณประโยชน์ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สมาคมเพื่อนแคลิฟอร์เนีย มอบรางวัลแก่ 4 ผู้ทำคุณประโยชน์

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 28 มี.ค. 2559 02:55
483 ครั้ง


สมาคมเพื่อนแคลิฟอร์เนีย มอบรางวัล “GOLDEN BEAR” ประจำปี 2559 แก่บุคคลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ จำนวน 4 คน ในงาน “แคลิฟอร์เนีย สังสรรค์ 2016” มีคนร่วมงานคึกคัก...

ผู้สื่อข่าวรายงาน สมาคมเพื่อนแคลิฟอร์เนีย ได้พิจารณามอบรางวัล “GOLDEN BEAR “ ให้แก่ศิษย์เก่าแคลิฟอร์เนีย รวมทั้งบุคคลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับปี 2559 มีบุคคลได้รับรางวัล “GOLDEN BEAR” จำนวน 4 คน เป็นศิษย์เก่าแคลิฟอร์เนีย จำนวน 2 คนได้แก่ ศ.ดร.ธีร สูตะบุตร อดีต รมว.เกษตรและหสกรณ์ และ นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา อดีต รมว.เกษตรและสหกรณ์ อีก 2 คนเป็นบุคคลท่ัวไป ได้แก่ พล.อ.อ.กันต์ พิมานทิพย์ อดีต ผบ.ทอ. และนายดำรง พุฒตาล อดีต สว.และนักสื่อสารมวลชน พิธีมอบรางวัลจัดขึ้น ในงาน “แคลิฟอร์เนีย สังสรรค์ 2016” ที่โรงแรมเอเชีย กรุงเทพฯ เมื่อค่ำวันที่ 26 มี.ค. โดยมี พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ นายกสมาคมเพื่อแคลิฟอร์เนีย เป็นประธานมอบ มีผู้ได้รับรางวัลมารับรางวัล 3 คน ขาด พล.อ.อ.กันต์ พิมายทิพย์ ที่ติดภาระกิจมาไม่ได้ ท่ามกลางศิษย์เก่าแคลิฟอร์เนียและบุคคลจากวงการต่างๆ เข้าร่วมงานคับค่ัง

จารึก วิริยกิจ โชว์พลังเสียงสไตล์ ทอม โจนส์ เขย่าเวที
จิ๊บ-วสุ แสงสิงแก้ว วาดลีลา เอลวิส เพรสลี่ย์ กระชากวัยแฟนเพลง


กรรมการสมาคมเพื่อนแคลิฟอร์เนีย ได้ประกาศเกียรติคุณของผู้ได้รับรางวัล ทั้ง 4 คน เร่ิมจาก ดร.ธีร สูตะบุตร สำเร็จปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และได้รับทุนรัฐบาลไปศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา กระท่ังสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก สาขา Plant Phthology จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย รับราชการจนได้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ถึง 2 สมัย และได้รับตำแหน่ง รมว.เกษตรและสหกรณ์ ระหว่างปี 2549-2551 ในสมัยรัฐบาล พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ เป็นนายกรัฐมนตรี

คลิฟฟ์เมืองไทย สมชัย ขำเลิศกุล โชว์ลูกคอเรียกเสียงกรี๊ด
คนฟังแน่นฮอลล์


นายปีติพงศ์ พึ่บุญ ณ อยุธยา สำเร็จปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยนอร์ธ์ อีสต์ มิสซูรี่ สเตท ประเทศสหรัฐอเมริกา และ ปริญญาโท สาขารัฐประศาสนศาสตร์ จาก มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย สเตท รับราชการเจริญก้าวหน้า จนได้เป็น ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และได้รับตำแหน่ง รมว.เกษตรและสหกรณ์ ระหว่างปี 2557-2558 ในสมัยรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็น นายกรัฐมนตรี

สมาชิก AF ไม่ยอมแพ้ศิปินรุ่นเก๋า ขึ้นเวทีเรียกเสียงกรี๊ด
จิ๊บ-วสุ แสงสิงแก้ว โชว์เต็มที่ เพราะมี จ๊ะจ๋า-พริมรตา เดชอุดม หวานใจมาเชียร์


พลอ.อ.กันต์ พิมานทิพย์ อดีตผู้บัญชาการทหารอากาศ ปัจจุบันเป็น ประธานชมรมนักบินนิรนาม ที่สร้างเกียรติประวัติในการปฏิบัติการปกป้องประเทศไทย ให้รอดพ้นจากการคุกคามของระบอบคอมมิวนิสต์ และสนับสนุน โครงการเยาวชนไทย ในสหรัฐ อเมริกา เยือนแผ่นดินแม่ มาต่อเนื่องถึง 22 ปี ตั้งแต่เป็นที่ปรึกษา จนกระท่ังรับเป็น ประธานโครงการ มาถึงปัจจุบัน สร้างความผูกพันให้กับสายเลือดไทยที่อยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาและใน ประเทศไทยอย่างแนบแน่น รวมทั้งรับเป็นประธานจัดกอล์ฟเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่าง ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิส กับชาวไทยในประเทศไทยด้วย

นายดำรง พุฒตาล อดีตสมาชิกวุฒิสภาจากการแต่งตั้ง และได้รับเลือกตั้งของกรุงเทพมหานคร อีกทั้งเป็นนักสื่อสารมวลชนที่มีความหลากหลายมิติอยูุ่่ในตัวเอง ใช้ความรู้ความสามารถและประสบการณ์ ให้ความช่วยเหลือ ชาวไทยในประเทศและต่างประเทศ โดยการรับเชิญไปบรรยายให้ความรู้ เกี่ยวกับการใช้ชีวิต และการป้องกันระวังภัย มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งให้ความรู้และสะท้อนปัญหาชีวิตของชาวไทยที่ตกทุกข์ได้ยาก ผ่านนิตยสาร“คู่สร้าง-คู่สม” และรายการโทรทัศน์ เพื่อเป็นกำลังใจ และแบบอย่างในการต่อสู้อุปสรรค ตลอดจนการแก้ปัญหาชีวิตของชาวไทยทั้งในประเทศและต่างประเทศได้เป็นอย่าง ดี

คลิฟฟ์เมืองไทย ถ่ายภาพกับ เดอะชาโดว์ไทย
ต้น AF8, เด AF9, ก้อง AF9, พูม AF11 รวมพลถ่ายภาพบนเวที


ส่วนบรรยากาศในงาน “แคลิฟอร์เนีย สังสรรค์ 2016” นอกจากพิธีมอบรางวัล “GOLDEN BEAR” แล้ว ยังมีการแสดงที่จัดขึ้นครั้งแรกในประเทศ คือการแสดงของศิลปินสไตล์ย้อนยุค วง“เดอะชาโดว์” โดยศิลปินกิตติมศักดิ์ ขวัญชัยปภัสร์พงษ์ และเพื่อนชาโดว์เมืองไทย ประชันกับการแสดงไสตล์นักร้องดัง คลิฟฟ์ ริชาร์ด โดย ฉ่าย-สมชัย ชำเลิศกุล,เอลวิส เพรสลี่ย์ โดย จิ๊บ-วสุ แสงสิงแก้ว, ทอม โจนส์ โดย จารึก วิริยกิจ และการแสดงของศิลปินรุ่นใหม่ บู๋-ธนพล KPN3, ต้น AF8, เด AF9, ก้อง AF9, พูม AF11 เรียกเสียงกร๊ดจากแฟนเพลงรุ่นเก๋าและรุ่นใหม่ ออกไปเต้นกันบนฟลอร์อย่างสนุกสนาน.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  65.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  35.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement