วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังมีไฟ! 'นอยเออร์' ยันชัด ไม่เคยคิดเรื่องการแขวนถุงมือ

มานูเอล นอยเออร์ นายด่านจอมหนึบของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ยันชัดว่าเขายังไม่คิดถึงเรื่องการแขวนถุงมือในเร็ววันนี้ แม้จะอายุเข้าสู่ 30 ปีไปหมาดๆก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มี.ค. ว่า มานูเอล นอยเออร์ นายประตูจอมหนึบของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ยืนยันว่าเขายังไม่พร้อมที่จะคิดถึงเรื่องการแขวนถุงมือในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน

มือกาวชาวเยอรมันเพิ่งอายุเข้าสู่ 30 ปีไปหมาดๆเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา แต่ถึงอย่างไรตัวเขาให้สัมภาษณ์ผ่านทางเว็บไซต์เดเอฟเบ โดยยืนยันว่าเขายังมีความทะเยอทะยานที่จะคว้าแชมป์กับทีมชาติและต้นสังกัดอยู่และยังไม่มองถึงการแขวนถุงมือในเร็ววันนี้แน่นอน

"รู้สึกอย่างไรเมื่ออายุเข้าเลข 3 น่ะเหรอ? ผมคิดว่าอายุ 30 มันยังมีมุมมองเป็นเด็กอยู่เลยนะ แต่ในเวลาเดียวกันคุณสะสมประสบการณ์พอที่จะรู้วิธีการที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต ผมชอบส่วนผสมนี้

ปกติแล้วผมไม่คิดว่าช่วงอายุนึงมันจะมีความหมายไปทุกอย่างหรอกนะ มีคนอายุ 50 ปีแต่ก็ยังมีความคิดเหมือนกับเด็กๆอยู่เลย ซึ่งการเข้าสู่อายุ 30 มันไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่สำหรับผมและอาชีพฟุตบอลของผมเลย

ผมรู้สึกฟิตและดี ผมรู้ว่าผมต้องมองไปยังสุขภาพของผมบ้าง แต่การเข้าสู่เลข 3 มันไม่ใช่เหตุผลที่จะเริ่มพิจารณาถึงการปิดฉากอาชีพของผมหนิ

ผมรักการเล่นฟุตบอลในทุกๆวัน ผมรักการทำงานหนัก ผมรักการฝึกซ้อม ผมรักเกมการแข่งขัน และผมก็รักความท้าทาย

ตราบใดที่ผมยังเล่นได้ ผมก็ไม่เจอเหตุผลที่จะถึงเวลานั้นเพราะผมกำลังมีความสุขอย่างมาก"

มานูเอล นอยเออร์ นายด่านจอมหนึบของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ยันชัดว่าเขายังไม่คิดถึงเรื่องการแขวนถุงมือในเร็ววันนี้ แม้จะอายุเข้าสู่ 30 ปีไปหมาดๆก็ตาม... 28 มี.ค. 2559 01:36 ไทยรัฐ