วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กอ๊อด' ยันเงินอัดฉีดทีมชาติ 30 ล้านมีแน่ ไทยรัฐทีวีร่วมช่วย 5 ล้าน (ชมคลิป)

นายกสมาคมฟุตบอลฯ พอใจฟอร์มทีมชาติไทย แม้จะแพ้เกาหลีใต้ แต่ก็เห็นความสามารถ ด้าน เงินอัดฉีดทีมชาติไทยหากเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย 30 ล้านบาท ยืนยันว่ามีแน่นอนเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ขณะที่ ไทยรัฐทีวี พร้อมหนุนสมทบช่วย 5 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.2559 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวภายหลังเกมการแข่งขัน ว่า ถือเป็นการแข่งขันที่สุดยอดนัดหนึ่ง เต็มไปด้วยความตื่นเต้นเร้าใจ แม่้ว่าเป็นที่น่าเสียดายที่ผลการแข่ขันออกมาแพ้ 1-0 จากที่ได้การแข่งขันจนจบจะเห็นว่าเด็กไทยมีความสามารถ เชื่อว่า ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย 12 ทีมสุดท้าย เราไม่กลัวทีมใดๆ ในเอเชีย โดยหลังจากนี้จะมีการประชุมหารือ กับโค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล และโค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เพื่อหารือกันว่าจะทำอย่างไรให้ทีมชาติไทยมีประสิทธิภาพในการแข่งขัน มีทีมเวิร์คที่ดีกว่านี้ อาจจะมีการเจรจากับทางสโมสรต้นสังกัด เพื่อให้มีเวลาเตรียมทีมมากกว่านี้ 

นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวถึงส่วนเรื่องเงินอัดฉีดสำหรับทีมชาติไทยว่า ที่เคยมีข่าวว่า ถ้าผ่านเข่้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย จะให้ 30 ล้านบาทนั้น ก็มีการติดตามอยู่และทราบว่าอดีตผู้ใหญ่ในสมาคมฯ เคยระบุเอาไว้ ก็ได้มีการติดตามมาตลอดและในจำนวนทั้งหมด 30 ล้านบาทนี้ ทราบว่าทางโตโยต้า มอเตอร์ส จะมอบให้ทีมชาติไทย 10 ล้านบาท ส่วนอีก 20 ล้านบาทที่เหลือ มีทางไทยรัฐทีวีประสงค์จะร่วมสมทบทุนอีก 5 ล้านบาท ด้วย ขณะที่ที่เหลือก็จะเป็นกลุ่ม เพื่อนๆ ที่จะรวมกันช่วยให้ครบ แต่ยังไม่ขอเอ่ยชื่อในเวลานี้ ทั้งนี้ยืนยันว่านักเตะทีมชาติไทยไม่ต้องกลัว หรือ เสียขวัญเงินอัดฉีด 30 ล้านบาทมีแน่นอน.

สัมภาษณ์หลังเกมอุ่นเครื่อง ไทย-เกาหลีใต้ : นายกสมาคมฟุตบอลฯนายกสมาคมฟุตบอลฯ พอใจฟอร์มทีมชาติไทย แม้จะแพ้เกาหลีใต้ แต่ก็เห็นความสามารถ ด้าน เงินอัดฉีดทีมชาติไทยหากเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย 30 ล้านบาท ยืนยันว่ามีแน่นอนเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ขณะที่ ไทยรัฐทีวี พร้อมหนุนสมทบช่วย 5 ล้านบาท... 27 มี.ค. 2559 23:02 28 มี.ค. 2559 01:13 ไทยรัฐ