อิตาลีรวบมือปลอมเอกสารให้ผู้ก่อการร้ายโจมตีปารีส-บรัสเซลส์ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

อิตาลีรวบมือปลอมเอกสารให้ผู้ก่อการร้ายโจมตีปารีส-บรัสเซลส์

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 27 มี.ค. 2559 22:55
2,211 ครั้ง


(ภาพ: AP)

ชายสัญชาติแอลจีเรียผู้ต้องสงสัยปลอมเอกสารให้กับคนร้ายโยงก่อการร้ายกรุงบรัสเซลส์และกรุงปารีสที่เบลเยียมกำลังต้องการตัวถูกจับกุมตัวที่ประเทศอิตาลี...

สำนักข่าว ANSA ของอิตาลีรายงานเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจอิตาลีได้จับกุมตัวชายชาวแอลจีเรียที่ทางการเบลเยียมกำลังไล่ล่าในฐานะผู้ต้องสงสัยว่า จัดเตรียมเอกสารปลอมให้กับผู้ก่อการร้ายที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุวินาศกรรมกรุงปารีสและกรุงบรัสเซลส์สามคน

โดยสำนักข่าว ANSA ของอิตาลีรายงานว่า ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวได้คือนายจามาล เอ็ดดิน วัย 40 ปี ถูกรวบตัวจากการปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายที่เมืองเบลลิซซิ จังหวัดซาแลน ทางตอนใต้ของอิตาลี

ขณะที่ตำรวจอิตาลียืนยันบนทวิตเตอร์ว่า ได้ทำการจับกุมตัวชายชาวแอลจีเรียในข้อหา "ร่วมขบวนการปลอมแปลงบัตรประจำตัวที่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายกรุงบรัสเซลส์" และ "สมรู้ร่วมคิดลักลอบนำผู้อพยพผิดกฎหมายเกี่ยวข้องกับการก่อร้ายกรุงปารีส"

ตามรายงานของสำนักข่าว ANSA ของอิตาลี ผู้ต้องหาได้จัดทำเอกสารปลอมให้กับนายนาจิม ลาชราวี ผู้ก่อเหตุระเบิดสนามบินกรุงบรัสเซลส์เมื่อวันอังคารที่ 22 มีนาคม และนายซาเลาะห์ อับเดสลาม ผู้ต้องหาเกี่ยวข้องกับการก่อวินาศกรรมกรุงปารีสคืนวันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน และนายโมฮัมเหม็ด เบลคาอิด ผู้ต้องสงสัยที่ถูกวิสามัญในการตรวจค้นบ้านพักที่อำเภอฟอเรสต์ กรุงบรัสเซลส์ เมื่อวันอังคารที่ 15 มีนาคม

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  88.9%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  11.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement