วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิตาลีรวบมือปลอมเอกสารให้ผู้ก่อการร้ายโจมตีปารีส-บรัสเซลส์

(ภาพ: AP)

ชายสัญชาติแอลจีเรียผู้ต้องสงสัยปลอมเอกสารให้กับคนร้ายโยงก่อการร้ายกรุงบรัสเซลส์และกรุงปารีสที่เบลเยียมกำลังต้องการตัวถูกจับกุมตัวที่ประเทศอิตาลี...

สำนักข่าว ANSA ของอิตาลีรายงานเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจอิตาลีได้จับกุมตัวชายชาวแอลจีเรียที่ทางการเบลเยียมกำลังไล่ล่าในฐานะผู้ต้องสงสัยว่า จัดเตรียมเอกสารปลอมให้กับผู้ก่อการร้ายที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุวินาศกรรมกรุงปารีสและกรุงบรัสเซลส์สามคน

โดยสำนักข่าว ANSA ของอิตาลีรายงานว่า ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวได้คือนายจามาล เอ็ดดิน วัย 40 ปี ถูกรวบตัวจากการปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายที่เมืองเบลลิซซิ จังหวัดซาแลน ทางตอนใต้ของอิตาลี

ขณะที่ตำรวจอิตาลียืนยันบนทวิตเตอร์ว่า ได้ทำการจับกุมตัวชายชาวแอลจีเรียในข้อหา "ร่วมขบวนการปลอมแปลงบัตรประจำตัวที่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายกรุงบรัสเซลส์" และ "สมรู้ร่วมคิดลักลอบนำผู้อพยพผิดกฎหมายเกี่ยวข้องกับการก่อร้ายกรุงปารีส"

ตามรายงานของสำนักข่าว ANSA ของอิตาลี ผู้ต้องหาได้จัดทำเอกสารปลอมให้กับนายนาจิม ลาชราวี ผู้ก่อเหตุระเบิดสนามบินกรุงบรัสเซลส์เมื่อวันอังคารที่ 22 มีนาคม และนายซาเลาะห์ อับเดสลาม ผู้ต้องหาเกี่ยวข้องกับการก่อวินาศกรรมกรุงปารีสคืนวันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน และนายโมฮัมเหม็ด เบลคาอิด ผู้ต้องสงสัยที่ถูกวิสามัญในการตรวจค้นบ้านพักที่อำเภอฟอเรสต์ กรุงบรัสเซลส์ เมื่อวันอังคารที่ 15 มีนาคม

ชายสัญชาติแอลจีเรียผู้ต้องสงสัยปลอมเอกสารให้กับคนร้ายโยงก่อการร้ายกรุงบรัสเซลส์และกรุงปารีสที่เบลเยียมกำลังต้องการตัวถูกจับกุมตัวที่ประเทศอิตาลี... 27 มี.ค. 2559 22:46 ไทยรัฐ