วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชาบี' ยก 'เมสซี' เบอร์ 1 ของโลก เหนือกว่า 'โรนัลโด'

ชาบี เอร์นานเดซ ตำนานมิดฟิลด์ของ บาร์เซโลนา ยก ลีโอเนล เมสซี อดีตเพื่อนร่วมทีมในถิ่นคัมป์นู เหมาะสมที่จะเป็นแข้งอันดับ 1 ของโลกเหนือกว่า คริสเตียโน โรนัลโด ปีกถล่มประตูของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มี.ค. ว่า ชาบี เอร์นานเดซ อดีตห้องเครื่องระดับตำนานของ บาร์เซโลนา อ้างว่า คริสเตียโน โรนัลโด ปีกบัลลงดอร์ปีล่าสุดของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ยังเป็นรอง ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนไตน์ เนื่องจากขาดความฉลาดหลักแหลมในการเล่นฟุตบอลในสนาม

ทั้งคู่ถูกเสนอชื่อคว้ารางวัลบัลลงดอร์สลับกันมาในช่วง 8 ปีหลังสุด และมีกันถกเถียงกันไม่เว้นแต่ละวันว่าใครเก่งกว่ากัน และใครเหมาะสมกับการเป็นนักเตะอันดับ 1 ของโลกลูกหนังในตอนนี้

ซึ่งล่าสุด ชาบี เอร์นานเดซ มิดฟิลด์จอมเก๋าของ อัล ซาดด์ ทีมจากลีกการ์ตา ที่เคยเล่นร่วมกับ เมสซี ในถิ่นคัมป์นูมาเกือบ 10 ปีมั่นใจว่าซุปเปอร์สตาร์อาร์เจนไตน์รายนี้ เหนือกว่า โรนัลโด แน่นอน

"โรนัลโด เป็นเครื่องจักรทำประตู และเมสซี ก็เป็นเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม เมสซีเล่นเป็นทีมได้ดีกว่าโรนัลโดมาก ผมคิดว่าเมสซีคือนักเตะที่ดีที่สุดของโลก

ในฟุตบอล มีสององค์ประกอบที่สำคัญ คือเรื่องความฟิตและความฉลาดหลักแหลม โรนัลโดมีความฟิตมากแต่เมสซีมีทั้งความฟิตที่ดีอีกทั้งยังหลักแหลมอีกด้วย ดังนั้นเป็นเรื่องง่ายที่จะบอกว่าเขาเหนือกว่า" ชาบี กล่าว

ชาบี เอร์นานเดซ ตำนานมิดฟิลด์ของ บาร์เซโลนา ยก ลีโอเนล เมสซี อดีตเพื่อนร่วมทีมในถิ่นคัมป์นู เหมาะสมที่จะเป็นแข้งอันดับ 1 ของโลกเหนือกว่า คริสเตียโน โรนัลโด ปีกถล่มประตูของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด... 27 มี.ค. 2559 21:30 ไทยรัฐ