วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรแสบ งัดบ้านผู้พิพากษา ศาลเยาวชนและครอบครัว ปราจีนฯ

ปราจีนบุรี โจรงัดบ้านผู้พิพากษา ศาลเยาวชนและครอบครัว ในยามวิกาล แต่ผู้พิพากษาคนเก่าย้ายของออกไปจนหมดเพื่อไปรับตำแหน่งใหม่ จึงไม่มีทรัพย์สินสูญหาย มีเพียงลูกบิดประตูถูกงัด ตร.เร่งหาหลักฐานล่าตัวคนร้ายต่อไป  

นายฉกรรจ์ แก้วศรี เจ้าหน้าที่ดูแลบ้าน ชี้ให้ดูรอยกุญแจประตูบ้านพักผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัว จังหวัดปราจีนบุรี เลขที่ 8/1 ถนนปราจีนอนุสรณ์ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ถูกคนร้ายย่องเข้าไปงัดบ้านเพื่อหวังขโมยทรัพย์สิน แต่ไม่สามารถลักทรัพย์ใดๆ ไปได้ เนื่องจากผู้พิพากษาหัวหน้าศาลฯ ได้เก็บสัมภาระและขนย้ายไปก่อนหน้านี้ เพื่อย้ายไปรับตำแหน่งใหม่

เมื่อเวลา 11.15 น. วันที่ 27 มีนาคม 2559 ร.ต.ท.สุมิตร อัครเนตร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่วิทยุ 191 ว่า มีคนร้ายเข้าไปงัดบ้านพักผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายสิงห์พิทักษ์ ละมูลมอญ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปราจีนบุรี ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี

หลังจากรับแจ้งพนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบบ้านดังกล่าวเป็นบ้านพักข้าราชการแบบสองชั้นสร้างใหม่ โดยมีรั้วรอบมิดชิด พร้อมมีป้ายข้อความอยู่ที่บริเวณหน้าประตูทางเข้าบ้านพัก ข้อความว่า บ้านพักผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัว จังหวัดปราจีนบุรี เลขที่ 8/1 ถนนปราจีนอนุสรณ์ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี เมื่อเจ้าหน้าที่เดินเข้าไปตรวจสอบตัวบ้านพัก พบที่บริเวณลูกบิดประตูหน้าบ้านถูกงัดจนหลุด ส่วนประตูด้านข้างที่มีมุ้งลวดถูกงัดร่วงทั้ง 2 บาน ประตูหลังบ้านเป็นลูกบิด ถูกงัดออกเช่นเดียวกัน หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านพัก ปรากฏว่า ภายในบ้านไม่มีทรัพย์สินอยู่แต่อย่างใด เหลือเพียงโต๊ะ โทรทัศน์ เครื่องครัว ตู้เย็น เตาแก๊สปิคนิคโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ทรัพย์สินทั้งหมด ทางผู้พิพากษาหัวหน้าศาลฯ ได้ขนย้ายออกจากบ้านพักไปจนหมดแล้ว เนื่องจากได้รับคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายให้ไปดำรงตำแหน่งที่จังหวัดอื่น ในวันที่ 1 เมษายน ที่จะถึงนี้

ต่อมา ทางพนักงานสอบสวนจึงได้วิทยุติดต่อไปยังพิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี ให้ส่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเดินทางมาที่บริเวณบ้านพัก เพื่อทำการตรวจสอบหาร่องรอยและลายมือแฝงของคนร้ายที่เข้ามาทำการงัดบ้าน เพื่อโจรกรรมทรัพย์สิน ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายอาจจะปีนรั้วเข้ามาในยามวิกาล เนื่องจากทราบว่า ไม่มีใครอยู่ในบ้านพักหลังดังกล่าว

จากการสอบสวน นายฉกรรจ์ แก้วศรี อายุ 40 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 4 ต.หาดยาง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลสถานที่ในบริเวณนี้กล่าวว่า “ในช่วงเช้าตนได้มาทำการตัดหญ้าและทำความสะอาดบ้าน เพื่อรับผู้พิพากษาหัวหน้าศาลที่จะเดินทางมารับตำแหน่งใหม่ เห็นบานประตูมีรอยถูกงัดที่กุญแจจึงเปิดเข้าไปดู พบว่า สิ่งของไม่มีสูญหาย และทรัพย์สินส่วนใหญ่ได้ขนย้ายไปก่อนหน้านี้แล้ว จึงมาแจ้งความไว้เพื่อเป็นหลักฐาน”.

ปราจีนบุรี โจรงัดบ้านผู้พิพากษา ศาลเยาวชนและครอบครัว ในยามวิกาล แต่ผู้พิพากษาคนเก่าย้ายของออกไปจนหมดเพื่อไปรับตำแหน่งใหม่ จึงไม่มีทรัพย์สินสูญหาย มีเพียงลูกบิดประตูถูกงัด ตร.เร่งหาหลักฐานล่าตัวคนร้ายต่อไป 27 มี.ค. 2559 21:06 ไทยรัฐ