วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัฒนา' โดนอีกแล้ว!! ทหารบุกบ้าน หลังวิจารณ์ 'วรชัย' ถูกหิ้ว

"วัฒนา" เผย โดนทหารบุก หวังหิ้วตัวเข้ากรมอีกรอบ แต่ตัวไม่อยู่ อ้างทหารขู่แม่บ้านจ่อใช้ ม.44 จับทุกคนในบ้าน ถ้าไม่ให้ความร่วมมือ คาดเหตุโพสต์เฟซบุ๊ก หลัง "วรชัย" ถูกรวบปรับทัศนคติ

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 58 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ที่บ้านส่งข่าวมาถึงตน ว่ามีทหารประมาณ 2 คันรถ มากดออดล้อมที่หน้าบ้านพักของตน ย่านประเวศในขณะนี้ ซึ่งแม่บ้านบอกไปว่าตนไม่อยู่ในบ้าน แต่เจ้าหน้าที่ทหารไม่เชื่อ และสั่งให้เปิดบ้าน มิฉะนั้นจะใช้มาตรา 44 แห่งรัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557 จับกุมทุกคนในบ้าน แต่แม่บ้านไม่ยอมเปิดประตูให้ พร้อมแจ้งว่าถ้าเจ้าหน้าที่ทหารจะรอ ก็ให้รอหน้าบ้าน อย่างไรก็ตาม ตนกำลังตรวจสอบว่า เจ้าหน้าที่ทหารจะเอาอะไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นายวัฒนาได้เขียนข้อความลงบนเว็บไซต์เฟซบุ๊กส่วนตัว หลังจากที่ นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ถูกควบคุมตัวไปปรับทัศนคติ โดยมีเนื้อหาพาดพิงถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.

"วัฒนา" เผย โดนทหารบุก หวังหิ้วตัวเข้ากรมอีกรอบ แต่ตัวไม่อยู่ อ้างทหารขู่แม่บ้านจ่อใช้ ม.44 จับทุกคนในบ้าน ถ้าไม่ให้ความร่วมมือ คาดเหตุโพสต์เฟซบุ๊ก หลัง "วรชัย" ถูกรวบปรับทัศนคติ 27 มี.ค. 2559 19:29 27 มี.ค. 2559 20:16 ไทยรัฐ