บริการข่าวไทยรัฐ

สุดสลด แม่ลูกตายด้วยกัน! จยย.ชนรถเก๋ง ปิกอัพทับซ้ำ 2 ศพ

(เครดิตภาพจากอาสากู้ภัยฯ)

หนุ่มขี่ จยย.รับจ้างวินอยู่กระทุ่มแบน พาแม่ที่มาจากสุรินทร์นั่งซ้อนท้ายมาตาม ถ.พุทธมณฑลสาย 4 เขตสามพราน เป็นคราวเคราะห์ร้ายทั้งแม่ลูก รถไปชนท้ายรถเก๋ง ร่างกระเด็นไปอยู่อีกเลน ถูกรถปิกอัพที่วิ่งสวนมาทับเสียชีวิตคาที่ทั้งคู่... 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 27 มี.ค.59 ร.ต.อ.เนติ ศรีสกุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถยนต์เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต 2 คน เหตุเกิดภายในซอยกระทุ่มล้ม 19 ถนนพุทธมณฑลสาย 4 หมู่ 3 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และหน่วยกู้ชีพ รพ.สามพราน

ที่เกิดเหตุพบศพ 2 ศพ ทราบชื่อคือนายสนั่น สุดลา อายุ 40 ปี เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด ศีรษะแตก สวมเสื้อวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเบอร์ 12 ประจำวินสาย 5 บริการ เขตกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

ใกล้กันพบศพนางนิตยา อินทนัย อายุ 58 ปี คนนั่งซ้อนท้ายจักรยานยนต์ และเป็นแม่ของนายสนั่น อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 7 ต.หนองระฆัง อ.สนม จ.สุรินทร์ สภาพศพนอนหงายคอหัก ศีรษะแตก ข้างศพมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน กกต 605 สมุทรสาคร ล้มคว่ำอยู่

ส่วนคู่กรณีพบรถเก๋ง ฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ ทะเบียน 2 กบ 3681 กรุงเทพฯ จอดอยู่ สภาพกันชนท้ายรถแถบขวามีรอยถูกเฉี่ยวชน ชิ้นส่วนตัวถังแตกเสียหาย ห่างกันเล็กน้อยยังพบรถยนต์กระบะโตโยต้า 4 ประตูติดหลังคา สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ษก 6149 กรุงเทพฯ จอดอยู่ในสภาพกันชนหน้าด้านขวายุบ และมีเลือดติดที่กันชน โดยมีนายเรียบร้อย ปัดหา อายุ 54 ปี เป็นคนขับ

จากการสอบสวนนายเรียบร้อย คนขับรถกระบะ ให้การว่าได้ขับรถออกจากบ้านเพื่อจะไปซื้อของที่ตลาดสาย 5 เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถจักรยานยนต์ของผู้ตายซ้อนท้ายกันมาชนท้ายรถเก๋ง แล้วกระเด็นตกมาทางฝั่งเลนที่รถของตนสวนทางมาพอดี ทำให้ไม่สามารถเบรกได้ทันจึงชนเข้าเต็มแรง

ในที่เกิดเหตุยังพบนายสุทธิพร แสนสำโรง อายุ 35 ปี ชาว อ.สามพราน จ.นครปฐม คนขับรถเก๋ง ยืนรออยู่ ให้การว่า ขับรถมาจากถนนพุทธมณฑลสาย 5 เพื่อลัดออกไปถนนพุทธมณฑลสาย 4 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้ชะลอรถเพื่อข้ามลูกระนาด ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังโครมที่ท้ายรถ เมื่อหันไปดู พบว่ารถล้ม คนขี่และคนซ้อนท้าย กลิ้งเข้าไปในเลนที่มีรถปิกอัพวิ่งสวนมาพอดี ทำให้ถูกชนเสียชีวิตทั้ง 2 คน

ทางด้าน ร.ต.อ.เนติ กล่าวว่า อาจจะเป็นไปได้ที่ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก น้ำฝนยังค้างอยู่บนถนน รถจักรยานยนต์วิ่งตามท้ายรถเก๋ง เมื่อรถคันหน้าชะลอเพื่อจะข้ามลูกระนาด ทำให้จักรยานยนต์ลื่นไถลไปชน อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวน ส่วนศพได้นำส่งชันสูตรที่ รพ.สามพราน.