วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลังโซเชียล! แห่มอบเงินช่วยคุณยายบ้านถูกไฟไหม้ แถมสามีโดนไฟคลอกสาหัส

คนไทยไม่แล้งน้ำใจ... "กลุ่มเพื่อนเชอรี่" แห่มอบเงินช่วยเหลือสองตายายใน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี กว่า 6 หมื่นบาท หลังบ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง แถมสามีโดนไฟคลอกทั่วร่างจนบาดเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 มี.ค.59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บริเวณเพิงพักไม้เลขที่ 23/2 หมู่ 7 ต.ลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง ของนางเวียง (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 75 ปี ชาว อ.บ้านโป่ง หลังบ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง และสามีถูกไฟคลอกทั่วร่างจนอาการสาหัส นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ศูนย์ราชบุรี อาการเป็นตายเท่ากัน ก่อนที่นางเวียงจะเล่าเหตุการณ์ว่า ขณะเกิดเหตุได้จุดแก๊สต้มน้ำไว้แล้วออกไปนอกบ้าน จนลืมกระทั่งเกิดไฟลุกลามไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว สามีซึ่งตาไม่ค่อยดีและร่างกายไม่แข็งแรง นอนหลับอยู่ในบ้านหนีออกไม่ทันจึงถูกไฟคลอกดังกล่าว ซึ่งตนอยู่กินกับสามีมากว่า 40 ปี โดยมีลูกติดสามีคอยดูแลให้ข้าวให้น้ำ มีความเป็นอยู่อย่างพอเพียง ไม่นึกว่าจะโดนเคราะห์ซ้ำกรรมซัดไฟไหม้บ้านจนสามีเจ็บหนักอย่างนี้ ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร ได้แต่วอนผู้ใจบุญหรือหน่วยงานภาครัฐเข้าดูแลมาช่วยเหลือด้วย

ต่อมาหลังจากข่าวแพร่กระจายออกไป ได้มีกลุ่มพลังโซเชียลใช้ชื่อว่า กลุ่มเพื่อนเชอรี่ จ.ราชบุรี นำโดย น.ส.วารุณี เอี่ยมคะนา พร้อมคณะเดินทางมามอบเงินจำนวน 67,600 บาท ให้กับนางเวียงถึงบ้านพัก โดยมีนายสันติ ชาติพิศาล ผญบ.หมู่ 7 ต.ลาดบัวขาว ร่วมเป็นสักขีพยานรับมอบ เพื่อนำเงินไปสร้างบ้านหลังใหม่และเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาสามี ส่วนผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคเพิ่มเติมที่ได้บัญชีเผื่อเรียก ธนาคารออมสิน สาขาบิ๊กซี บ้านโป่ง เลขที่บัญชี 020166118982 ชื่อ นายสันติ ชาติพิศาล และนางแน่งน้อย ภักดีพงษ์ หรือสอบถาม 08-7931-0544 (คุณฟองแก้ว).

คนไทยไม่แล้งน้ำใจ... "กลุ่มเพื่อนเชอรี่" แห่มอบเงินช่วยเหลือสองตายายใน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี กว่า 6 หมื่นบาท หลังบ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง แถมสามีโดนไฟคลอกทั่วร่างจนบาดเจ็บสาหัส 27 มี.ค. 2559 18:34 ไทยรัฐ