วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวติดป้ายหาพระพี่ชาย ธุดงค์สาบสูญไป 9 ปี! มีรางวัลยางรถยนต์ 4 เส้น


สาวเจ้าของร้านขายยางที่อ่างทอง ติดป้ายอิงค์เจ็ทประกาศตามหาพี่ชายที่บวชแล้วออกธุดงค์ หลังทางบ้านประสบปัญหา พ่อ แม่เสียชีวิต ผ่านไป 9 ปี ไม่รู้เป็นตายร้ายดี พร้อมกับมีรางวัลให้กับผู้แจ้งข่าวเรื่องพี่ชาย จะมอบยางรถยนต์ให้ 4 เส้น...

วันที่ 27 มี.ค. นางสาวเฉลิมลาภ เอี่ยมยิ้ม อายุ 33 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายยางรถยนต์ ร้านชูชีพการยาง ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 88-89 ต.บ้านอิฐ อ.เมืองอ่างทอง ได้ติดป้ายตามหาพี่ชายชื่อ นายโสภณ เอี่ยมยิ้ม เป็นป้ายอิงค์เจ็ทขนาดใหญ่ มีภาพของนายโสภณ เมื่อครั้งยังบวชเป็นพระ พร้อมข้อความมีผู้ใดพบเห็นหรือพากลับมาบ้านมาหาน้อง จะมีรางวัลให้

ทั้งนี้ นางสาวเฉลิมลาภกล่าวว่า พี่ชายขาดการติดต่อตั้งแต่ ปี 2549 หลังจากที่บวชเป็นพระที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.ชัยนาทแล้ว ทางบ้านไม่สามารถติดต่อได้ โดยตนมีพี่น้องทั้งหมด 3 คน พี่ชายที่หายเป็นคนโต ตนเป็นคนสุดท้อง ก่อนหน้านี้เมื่อ 15 ปีที่แล้ว ผู้เป็นพ่อเสียชีวิตเนื่องจากถูกยิง และต่อมาอีก 8 ปีแม่ก็เสียชีวิต ช่วงนั้นที่บ้านประสบปัญหา ตัวพี่ชายเองจึงออกบวช โดยจำวัดที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.ชัยนาท ก่อนที่พี่ชายจะหายตัวไปได้แจ้งกับทางวัดว่า จะออกธุดงค์ และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเป็นเวลาประมาณ 9 ปีแล้ว ที่ทางบ้านไม่สามารถติดต่อได้เลย

"รู้สึกเป็นห่วง และอยากให้พี่ชายกลับบ้านมาอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา อยากรู้ว่าอยู่ที่ไหน เป็นตายร้ายดีอย่างไร เพราะตอนนี้ทางบ้านกิจการคล่องตัวขึ้น อยากให้พี่ชายมาช่วยกันทำงานสานต่อร้านที่พ่อแม่อุตส่าห์สร้างขึ้นมา โดยที่ผ่านมา ติดป้ายตามหามาตลอด แต่ก็ยังไร้วี่แวว จึงขอวอนสื่อฯช่วยเป็นสื่อกลางให้อีกทางหนึ่ง ถ้าผู้ใดพบเห็นหรือแจ้งเบาะแสจะมีรางวัลให้" นางสาวเฉลิมลาภ กล่าว

สำหรับรางวัลดังกล่าว เป็นยางรถยนต์ 4 เส้น ผู้ใดพบเห็น ติดต่อมาได้ที่นางสาวเฉลิมลาภ เอี่ยมยิ้ม เบอร์โทร 08-4078-0335.

สาวเจ้าของร้านขายยางที่อ่างทอง ติดป้ายอิงค์เจ็ทประกาศตามหาพี่ชายที่บวชแล้วออกธุดงค์ หลังทางบ้านประสบปัญหา พ่อ แม่เสียชีวิต ผ่านไป 9 ปีไม่รู้เป็นตายร้ายดี พร้อมกับมีรางวัลให้กับผู้แจ้งข่าวเรื่องพี่ชาย จะมอบยางรถยนต์ให้4เส้น... 27 มี.ค. 2559 18:27 ไทยรัฐ