วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮิตซ์เฟลด์' เชื่อ อินทรีเหล็กไร้เงา 'บาสตี้' งานหนักแน่

อดีตเทรนเนอร์ของทีมเสือใต้ออกมาชี้ว่า ทีมชาติเยอรมันจะต้องพบกับงานหนักขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน ในการไล่ล่าแชมป์ยูโร 2016 ในช่วงซัมเมอร์นี้ หากต้องขาดกองกลางตัวหลักอย่าง "บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์"...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มี.ค.ว่า อ๊อตมาร์ ฮิตซ์เฟลด์ อดีตเทรนเนอร์ชาวเยอรมันของทีมบาเยิร์น มิวนิก ออกมาแสดงความห่วงใยว่า ทีมอินทรีเหล็กจะต้องพบเจอกับสถานการณ์ที่ยากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน ในการตะลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปในช่วงกลางปีนี้ หากต้องไร้เงาของ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ร่วมทัพ

มิดฟิลด์มากประสบการณ์ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รับบาดเจ็บที่เอ็นหัวเข่าขวา ในระหว่างการร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติเยอรมันเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา และมีการคาดหมายกันว่าอาการดังกล่าวอาจต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นนานกว่า 2 เดือน และทำให้เจ้าตัวต้องพลาดโอกาสลงสนามให้กับบ้านเกิดในช่วงซัมเมอร์นี้

ทำให้ล่าสุด อดีตเจ้านายใหญ่ของทีมเสือใต้อย่าง อ๊อตมาร์ ฮิตซ์เฟลด์ ได้ออกมาชี้ว่า ทีมชาติเยอรมันอาจจะต้องเจอกับงานที่ยากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน หากไร้ศึกเสาหลักคนสำคัญในแผงกองกลางร่วมทัพลุยศึกบนแดนน้ำหอม

"มันคงเป็นเรื่องที่น่าเศร้าสำหรับฟุตบอลเยอรมัน หากต้องขาดเขาไปในทัวร์นาเมนต์นี้ เพราะมันเป็นเป้าหมายที่สำคัญของบาสเตียน"

"มันเป็นยิ่งกว่าการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่สำหรับทีมชาติเยอรมัน เพราะบาสเตียนคือกัปตันทีมและเป็นหนึ่งในศูนย์ร่วมใจของนักเตะทุกคน และเขายังคงเป็นเช่นนั้นอย่างไม่เสื่อมคลาย หากเขาสามารถฟิตทันศึกยูโร 2016 จะเป็นองค์ประกอบที่สำคัญสำหรับ​ โจอาคิม เลิฟ ในการสร้างทีม เพราะเขาคือผู้เล่นที่ชาญฉลาด แต่ถ้าเขาหายเจ็บไม่ทัน ผมเชื่อว่าเยอรมันอาจต้องพบกับงานที่ยากขึ้นกว่าเดิมอย่างไม่ต้องสงสัย"

สำหรับทีมชาติเยอรมัน ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่ม ซี ร่วมกับ ยูเครน, โปแลนด์ และ ไอร์แลนด์เหนือ โดยจะลงประเดิมสนามพบกับ ยูเครน ในวันที่ 12 มิถุนายน ที่ลีลล์.

อดีตเทรนเนอร์ของทีมเสือใต้ออกมาชี้ว่า ทีมชาติเยอรมันจะต้องพบกับงานหนักขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน ในการไล่ล่าแชมป์ยูโร 2016 ในช่วงซัมเมอร์นี้ หากต้องขาดกองกลางตัวหลักอย่าง "บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์"... 27 มี.ค. 2559 18:02 ไทยรัฐ