วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ภาณุ' ไร้คู่แข่ง! นั่งแท่นนายก 'ปันจักสีลัต' สมัยที่ 2

"ภาณุ อุทัยรัตน์" ยังคงได้รับความไว้วางใจจากสโมสรสมาชิก ให้นั่งแท่นนายกสมาคมปันจักสีลัตแห่งประเทศไทยต่ออีกสมัยแบบไร้คู่แข่ง พร้อมตั้งเป้าพัฒนากีฬาของไทยก้าวขึ้นไปยืนอยู่ในตำแหน่งแถวหน้าของโลกให้ได้...

วันที่ 27 มี.ค. เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมศาลาเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เทศบาลเมืองจันทบุรี ได้มีการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 สมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย เพื่อสรุปผลการดำเนินงานในรอบปีที่ผ่านมา โดยมีวาระสำคัญคือ การเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ที่หมดวาระลงเมื่อเดือน ก.ค.2558

โดยการประชุมครั้งนี้ มีผู้แทนสโมสรสมาชิกสามัญเข้าร่วมประชุมจำนวน 44 คน จาก 54 คน ซึ่งครบองค์ประชุมครบตามกฎข้อบังคับ พร้อมทั้งมีผู้แทนการกีฬาแห่งประเทศไทย รวมถึงสื่อมวลชนเข้าร่วมเป็นสักขีพยานเป็นจำนวนมาก ซึ่งนายภาณุ อุทัยรัตน์ ในฐานะนายกสมาคมคนล่าสุด ได้แถลงผลงานของสมาคมฯ ได้ดำเนินการในรอบปีที่ผ่านมา โดยผลงานที่สำคัญนำนักกีฬาทีมชาติไทย คือการคว้าเหรียญทองจากศึกชิงแชมป์โลก 4 เหรียญทอง และสามารถคว้าเหรียญทอง 3 เหรียญ จากมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ณ ประเทศสิงคโปร์ ในปี 2558 ที่ผ่านมาอีกด้วย

ซึ่งวาระสำคัญการเลือกตั้งนายกสมาคมปันจักสีลัตฯ ที่ประชุมผู้แทนสโมสรได้มอบหมายให้นายจงรัก เขี้ยวแก้ว เลขาธิการสมาคมฯ ทำหน้าที่เป็นประธานคัดเลือกฯ ปรากฏว่ามีผู้ถูกเสนอชื่อเพียงรายเดียวคือ นายภาณุ อุทัยรัตน์ ที่ประชุมได้มีการขอมติรับรองผลปรากฏว่า ในที่ประชุมมีผู้ยกมือรับรองจำนวน 44 คน ส่งผลให้นายภาณุ อุทัยรัตน์ ได้นั่งเป็นนายกสมาคมปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกันแบบไร้คู่แข่ง ขณะที่คณะกรรมการผู้บริหารยังยึดชุดเดิมเป็นหลัก

ภายหลังการเลือกตั้ง นายภาณุ อุทัยรัตน์ ได้กล่าวถึงนโยบายบริหารสมาคมฯ โดยจะเน้นสร้างระบบพัฒนาให้สอดคล้องกับสหพันธ์ปันจักสีลัตนานาชาติ โดยเฉพาะการจัดการแข่งขันภายในตั้งแต่ระดับยุวชนเยาวชนขึ้นไป พร้อมทั้งจัดหาโค้ชระดับโลกมาฝึกสอนพัฒนาทีมชาติไทย โดยมีเป้าหมายจะเน้นสร้างนักกีฬาทีมชาติไทยทุกชุดให้ก้าวขึ้นสู่แนวหน้าของโลก พร้อมทั้งตั้งเป้าหมายคว้าเหรียญทองในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เอาไว้สูงถึง 5 เหรียญทอง

ขณะที่ในวันจันทร์ที่ 28 มีนาคม สมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย ร่วมกับสมาคมกีฬาจังหวัดจันทบุรี และองค์กรส่วนท้องถิ่นจังหวัดจันทบุรี จัดการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 28 มี.ค.-2 เม.ย.นี้ ที่ศาลาเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เทศบาลเมืองจันทบุรี โดยจะใช้เวทีการแข่งขันครั้งนี้ เพื่อคัดเลือกนักกีฬาเป็นตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียน บีช เกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม, กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย และ เอเชียนเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย.

"ภาณุ อุทัยรัตน์" ยังคงได้รับความไว้วางใจจากสโมสรสมาชิก ให้นั่งแท่นนายกสมาคมปันจักสีลัตแห่งประเทศไทยต่ออีกสมัยแบบไร้คู่แข่ง พร้อมตั้งเป้าพัฒนากีฬาของไทยก้าวขึ้นไปยืนอยู่ในตำแหน่งแถวหน้าของโลกให้ได้... 27 มี.ค. 2559 17:25 27 มี.ค. 2559 17:38 ไทยรัฐ