วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พัทยาฟ้ารั่ว ฝนฤดูร้อนถล่มร่วมชั่วโมง ทำน้ำท่วม-รถติดหนึบ

ฝนตกหนักต่อเนื่องกว่า 45 นาที ที่พัทยา ทำน้ำท่วมขังผิวการจราจรพื้นที่ในเมือง ถนนหลายสาย รถติดยาวหลายกิโลเมตร แต่หลังฝนหยุดตก น้ำได้ลดระดับลงสู่ภาวะปกติในเวลาอันรวดเร็ว ทำให้เดือดร้อนไม่มาก...     

วันที่ 27 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีฝนตกอย่างหนักต่อเนื่องกว่า 45 นาที ในพื้นที่เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ส่งผลให้ถนนหลายสายในตัวเมืองพัทยา เกิดสภาวะน้ำท่วมขัง อาทิ ถนนพัทยาสาย 3 ถนนเลียบชายหาดพัทยา มีน้ำท่วมสูง การจราจรชะลอตัวติดขัดตลอดสาย

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณถนนเส้นเลียบทางรถไฟช่วงซอยเขาตาโล มีน้ำท่วมสูงประมาณ 80 ซม. การจราจรติดขัดยาวตลอดสาย รถยนต์เก๋งและรถจักรยานยนต์ไม่สามารถผ่านได้ ซึ่งสามารถใช้ถนนแยกซอยวัดธรรม เพื่อหลบเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวได้

ส่วนบริเวณถนนสุขุมวิทย่านพัทยาใต้ และช่วงถนนเทพประสิทธิ์ มีน้ำท่วมสูงประมาณ 50 ซม. สภาพการจราจรติดขัดหลายกิโลเมตร รถยนต์ยังพอสามารถสัญจรผ่านได้ โดยใช้ถนนช่องเลนขวาสุด

อย่างไรก็ตาม หลังจากฝนหยุดระดับน้ำได้ลดลงจนเข้าสู่สภาวะปกติ โดยใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที ซึ่งเป็นธรรมชาติของเมืองพัทยาที่อยู่ใกล้ทะเล.

ฝนตกหนักต่อเนื่องกว่า 45 นาที ที่พัทยา ทำน้ำท่วมขังผิวการจราจรพื้นที่ในเมือง ถนนหลายสาย รถติดยาวหลายกิโลเมตร แต่หลังฝนหยุดตก น้ำได้ลดระดับลงสู่ภาวะปกติในเวลาอันรวดเร็ว ทำให้เดือดร้อนไม่มาก... 27 มี.ค. 2559 16:59 ไทยรัฐ