วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปนัดดา ยัน พร้อมช่วย 'แม่ประนอม' ติงธรรมเนียมไทย 'กตัญญู' สำคัญ

หม่อมหลวงปนัดดา เผย ศูนย์บริการประชาชน พร้อมให้การช่วยเหลือ 'แม่ประนอม' ติง ธรรมเนียมไทย เรื่องของความกตัญญูกตเวทิตาต่อบุพการี เป็นเรื่องสำคัญ

จากกรณีนางประนอม แดงสุภา ผู้ก่อตั้งธุรกิจน้ำพริกเผาแม่ประนอม ในนามบริษัท พิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม จำกัด เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรม ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กรณีถูกบุตรสาวคนโตฮุบกิจการ ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 มี.ค.59 หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวไทยรัฐที่จังหวัดเชียงใหม่ ถึงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือ กรณีนางประนอม ไปร้องเรียนว่า กรณีคุณประนอมไปร้องเรียนนั้น มีคนถามตลอดว่า คนส่วนมากที่ไปร้องเรียนมีความขัดแย้งกับประชาชนกับเจ้าหน้าที่ของรัฐ ซึ่งผมได้ให้คำตอบไปว่าไม่ใช่ ศูนย์บริการประชาชนต้องทำงานทุกด้านทุกมติ คือบำบัดทุกข์บำรุงสุข ซึ่งเป็นคำขวัญของพี่น้องข้าราชการทุกหมู่เหล่า ดังนั้นต้องเจาะเข้าไปในปัญหาที่คุณประนอมมาร้องเรียนว่า เรื่องไหนจะเจาะเข้าไปเป็นอันดับแรก หรือ อันดับสอง เพื่อช่วยเหลือท่าน เพราะว่าธรรมเนียมไทยเป็นเรื่องของความกตัญญูกตเวทิตาต่อบุพการี เป็นเรื่องสำคัญ เรื่องนี้ไม่ใช่เป็นเรื่องของครอบครัวเดียว แต่เป็นเรื่องของครอบครัวอื่นๆ ที่การทำอะไรก็ตามในสังคมนี้ต้องทำเป็นแบบอย่างของคุณงามความดี เป็นเรื่องของความกตัญญูรู้คุณของบุพการี ก็ต้องศึกษาในเรื่องนี้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการศึกษาแล้ว และคงเป็นรายละเอียดที่คงจะได้หาโอกาสคุยกับคุณประนอม เพิ่มเติม รวมทั้งฝ่ายที่เป็น บุตร-ธิดา ด้วยว่า การกระทำอะไรทั้งหลายทั้งปวงเกิดขึ้นภายใต้ของภาวะความรับผิดชอบอย่างใด วุฒิภาวะมีมากน้อยเพียงไหน เป็นภารกิจของราชการทุกๆ เรื่องในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป.

ข่าวเกี่ยวข้อง แม่ประนอม ยันลูกฮุบกิจการ เจอกดดันจนต้องออกจากบ้าน

แม่ประนอมร้อง'บิ๊กตู่' ลูกสาวกับลูกเขยฮุบกิจการ'น้ำพริก'มูลค่า5พันล้าน

'แม่ประนอม' ร้องนายกฯ ขอความเป็นธรรม ถูก 'ลูกสาว-ลูกเขย' ฮุบกิจการ

หม่อมหลวงปนัดดา เผย ศูนย์บริการประชาชน พร้อมให้การช่วยเหลือ 'แม่ประนอม' ติง ธรรมเนียมไทย เรื่องของความกตัญญูกตเวทิตาต่อบุพการี เป็นเรื่องสำคัญ 27 มี.ค. 2559 16:21 ไทยรัฐ