บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห่วงเมียที่สุด! ป๋อ สั่ง เอ๋ สั่งห้ามขยับ กลัวคลอดก่อนกำหนด

ป๋อ ณัฐวุฒิ ตกใจ เอ๋ พรทิพย์ เลือดออก กลัวเสี่ยงต่อสภาวะคลอดก่อนกำหนด แต่ตอนนี้ปลอดภัยดีแล้ว ออกจากโรงพยาบาลมานอนพักที่บ้าน หมอสั่งห้ามขยับตัว ส่วนตนเองรับหน้าที่ดูแล น้องภู เอง...

"คือจริงๆ ก็ไม่รู้นะว่า มีคนรู้ว่า เอ๋ ป่วยรึเปล่า เมื่อสักประมาณ 3-4 วันที่แล้ว เค้าก็เลือดออก ตกใจ ตอนอัดรายการอยู่ ตอนนั้นอัดรายการสมาคมเมียจ๋าอยู่แล้วเลือดออก ก็ต้องรีบไปโรงพยาบาล แต่ก็โอเค ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว คุณหมอก็ตรวจ แต่กลัวจะมีอาการคลอดก่อนกำหนด" เกิดจากอะไร? "ไม่รู้เหมือนกัน แต่ทุกคนตกใจมาก แต่ตอนนั้นเราไม่ได้บอกใครไง คือถ้ามีอาการคลอดก่อนกำหนด สิ่งที่ทุกคนจะกลัวก็คือเราก็ไม่รู้ว่าน้องแข็งแรงรึเปล่า แม่จะเป็นอันตรายรึเปล่า เพราะเลือดออกเยอะมาก คือหาสาเหตุไม่ได้ แล้วก็ไม่รู้ว่ามันเกิดเพราะอะไร จากการตรวจเอ๋เค้าดีมาตลอดไง อาการบวกมาตลอด แต่ก็ไม่น่าจะมีอาการ น่าจะตรงตามกำหนดทุกอย่าง ไม่น่าจะมีปัญหา ตอนนั้นพี่ถ่ายละครอยู่ก็รีบไปโรงพยาบาล"

"ตอนนี้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว หมอห้ามขยับเลย ต้องนั่งอยู่บนรถเข็นอย่างเดียว เพื่อที่จะรักษาน้องไว้ให้ถึงวันกำหนดคลอดเหมือนแผลที่เลือดออกมันหยุดแล้ว ถ้ามีอีกอาจจะต้องเอาน้องออก ตอนนี้น้องแข็งแรงดีครับ ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ถ้าจะเอาน้องออกก็โอเค เพราะว่าน้องน้ำหนักเยอะอยู่ ใหญ่กว่าน้องภูอีก กำหนดคลอด 14 เมษายน ตอนบ่ายโมง งานผมไม่พัก แต่เอ๋ไปไหนไม่ได้ต้องนั่งบนโซฟาอย่างเดียว เรื่องดูแลน้องภูก็เป็นหน้าที่ของผม ส่วนน้องในท้องตัวใหญ่มากปลอดภัยแข็งแรง แต่เราอยากให้น้องอยู่ในท้องครบ 9 เดือนมากกว่า เพราะจะได้แข็งแรงสมบูรณ์".