วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่โบว์ คิดถึง พ่อปอ อยากให้มาหา เคลียร์งานพา มะลิ เที่ยวเมืองนอก

แม่โบว์ เริ่มเบรกงานเพื่อเตรียมพา น้องมะลิ ไปเที่ยวพักผ่อนเมืองนอกเป็นครั้งแรก เปรยอาจรับงานถึง มิ.ย. เพราะหลังจากนี้น้องจะเริ่มเข้าโรงเรียน รับเริ่มปรับตัวกับวงการบันเทิงได้บ้างแล้ว เผยเรื่องจัดตั้งอนุสรณ์สถานให้ ปอ ทฤษฎี กำลังอยู่ในช่วงคุยกัน แต่ความจริงไม่จำเป็นต้องทำก็ได้ เพราะปออยู่ในใจทุกคนอยู่แล้ว...

เป็นเจ้าแม่อีเวนต์ตัวจริงแทนซุป'ตาร์รุ่นพี่ๆ คนอื่นไปแล้ว สำหรับน้องมะลิ พาขวัญ และแม่โบว์ แวนด้า สหวงษ์ เพราะเมื่อวานเพิ่งจะไปร่วมขบวนพาเหรดในงานครบรอบ 46 ปี ไทยทีวีสีช่อง 3 มาหมาดๆ พอมาวันนี้น้องมะลิยังสตรองตื่นแต่เช้ามาร่วมปั่นจักรยานกับพี่จ๋าได้อย่างไม่งอแงอีกด้วย แม้จะดูหน้าตาง่วงๆ นิ่งๆ แต่ถ้าเปิดเพลงแล้วล่ะก็ อาจจะแดนซ์ทันที

วันนี้พาน้องมาปั่นจักรยานเป็นยังไงบ้าง? "วันนี้ก็ได้ตื่นเช้ากัน ได้สูดอากาศสดชื่น วันนี้อากาศดีด้วยแดดก็ไม่มีนะคะ มะลิได้มาปั่นจักรยาน ดูท่าทางจะถูกใจ (หัวเราะ)" น้องปั่นบ่อยไหม? "ก็วันไหนเขาตื่นเช้า ก็จะพาเดินออกมานอกบ้าน แล้วเขาก็จะมีจักรยานคันจิ๋วของเขาอยู่แล้วที่บ้านค่ะ" งานเช้าๆ น้องงอแงไหม? โบว์ "ไม่ เวลาน้องตื่นทุกครั้งไม่งอแงค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะทำหน้างงๆ ก่อน แล้วสักพักวอร์มเครื่องอะไรเสร็จก็เล่นเลยค่ะ สนุกไหม (ถามมะลิ)" มะลิ "สนุก"

หลังจากนี้จะมีงานอื่นไหม? "ก็เรื่อยๆ ค่ะ แต่ว่าเดี๋ยวเดือนหน้าก็คงจะไปต่างประเทศซะส่วนใหญ่ พาน้องไปเที่ยวค่ะ ประเทศแรกจะไปญี่ปุ่นก่อน ไปเที่ยวเลยจริงๆ (ยิ้ม) ไปประมาณ 5 วันค่ะ ไปพักผ่อนเต็มที่เลยคราวนี้" หลังจากกลับมาจะมีโปรเจกต์ใหญ่ๆไหม? "กลับมาก็คงจะเป็นพวกถ่ายหนังสือนะคะ ของน้องด้วย เป็นโฟโต้บุ๊กด้วย เดี๋ยวต้องติดตาม" งานยาวไปถึงไหน? "ที่คุยกับคุณอาน้ำอ้อยก็ประมาณมิถุนานะคะ สิงหานี้จะหยุดก่อน เพราะว่าน้องก็เริ่มจะเข้าโรงเรียนแล้ว ทีนี้พอจะรับอะไรก็ต้องเอาวันหยุดจริงๆค่ะ" จะมีโฆษณาด้วย? "คุณอาก็คุยๆ กันอยู่ค่ะ ช่วงเวลาตกลงกันแล้วนะคะ แต่ว่าเดี๋ยวจะดูช่วงเวลาอีกที (หัวเราะ) ว่าน่าจะเป็นช่วงพฤษภาค่ะ ถึงจะเริ่ม"

ตอนนี้ปรับตัวกับวงการ กับการเจอคนเยอะๆ ได้หรือยัง? "ก็โอเคอะค่ะ ก็เริ่มผ่อนคลายลง ช่วงแรกๆ ก็จะตื่นเต้น ว่าจะต้องตอบยังไง อะไรยังไง ตื่นเต้นกับคำถาม (หัวเราะ) ว่าแต่ละคำถามจะมาแนวไหน แต่ตอนนี้เริ่มโอเคแล้วค่ะ" ต้องจัดสรรเรื่องเวลาเพิ่มขึ้นไหม? "เหมือนเดิมค่ะ ทุกอย่างเหมือนเดิม ปกติน้อง ถ้าไม่ได้ออกงาน โบว์ก็จะพาออกไปเที่ยวอยู่แล้ว ออกไปเล่นบ้านบอล ออกไปทำกิจกรรมต่างจังหวัดแบบนี้อยู่แล้ว การมาต่างจังหวัดก็เหมือนทำกิจกรรมให้น้องด้วย คือได้เรียนรู้ด้วย ได้เจอคนค่ะ" เรื่องอนุสรณ์ตอนนี้คืบหน้าไปถึงไหนแล้ว? "อันนี้คุยอยู่นะคะ แต่ว่าจริงๆ แล้วก็ยังไม่ได้มีการตกลงอะไรกัน เพราะโดยส่วนตัวโบว์และครอบครัวเนี่ย จริงๆ ไม่จำเป็นจะต้องมีอนุสรณ์สถานพี่ปอค่ะ จริงๆ แล้วมันอยู่ในความทรงจำของคนไทย มันน่าจะมีความทรงจำที่ดี แล้วมันก็น่าจะเพียงพอแล้วสำหรับพี่ปอ และพี่ปอเองถ้าเขายังอยู่เขาคงบอกโบว์เลยว่าไม่ต้องหรอก (ยิ้ม)"

งานบอลเมื่อวานเป็นยังไงบ้าง? "โอ๊ย (หัวเราะ) กลั้นน้ำตาไม่อยู่เลยเมื่อวาน งานแรกเลย คือเราเข้าไปตรงนั้นในสนามมันก็เป็นทุกๆ ปีที่พี่ปอไป ทุกๆ ปีเราก็จะไปส่งเขา แต่ก็ไม่คิดว่าเราจะได้มาตรงนี้แทนเขา แล้วก็ตลอดเวลาที่ขึ้นรถ น้องเห็นรูปพ่อก็จะแบบพ่อปอสู้ๆ เราเลยน้ำตาแตกเลย (หัวเราะ) เขาเห็นพ่อเข้าก็จะพ่อสู้ๆ" รู้สึกเหมือนพี่ปออยู่ด้วยไหมเมื่อวาน? "เหมือนอยู่ด้วยตลอดเวลาค่ะ แล้วก็ขอบคุณทุกกำลังใจจริงๆ นะคะ ที่มาเมื่อวานถึงจะแดดร้อนยังไงทุกคนใจร้อยเปอร์เซ็นต์เลย แล้วก็มุ่งมั่นอดทนที่จะอยู่กับเราตลอด ต้องขอบคุณจริงๆ ค่ะ"

มีฝันถึงบ้างไหม? โบว์ "ไม่มีอะ เขาไม่ค่อยมาหาเลย ช่วงนี้บ่นๆ อยู่ว่ามาหน่อยสิ (หัวเราะ) คิดถึงแล้วค่ะ เหมือนก่อนก็จะฝันเห็นบ้าง นานๆ ทีเลยค่ะ" มะลิ "สู้ๆ" เมื่อวานเจอผู้จัดละครเยอะ มีมาจีบๆ แม่โบว์น้องมะลิบ้างไหม? "ไม่หรอกค่ะ ส่วนใหญ่เจอผู้ใหญ่ ผู้จัด ก็จะให้กำลังใจ บอกให้เข้มแข็งขึ้นนะ สู้นะ ให้กำลังใจกันทุกครั้งที่เจอค่ะ เรื่องมาจีบๆ ยังไม่ได้พูดคุยถึงขนาดนั้นค่ะ".

แม่โบว์ เริ่มเบรกงานเพื่อเตรียมพา น้องมะลิ ไปเที่ยวพักผ่อนเมืองนอกเป็นครั้งแรก เปรยอาจรับงานถึง มิ.ย. เพราะหลังจากนี้น้องจะเริ่มเข้าโรงเรียน รับเริ่มปรับตัวกับวงการบันเทิงได้บ้างแล้ว 27 มี.ค. 2559 15:16 ไทยรัฐ