บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เบคส์' หวังดีง 'คาร์ลอส' นั่งแท่นกุนซือทีมใหม่เมเจอร์ลีก

"เดวิด เบคแคม" หนึ่งในผู้ก่อตั้งสโมสรฟุตบอลไมอามี ยูไนเต็ด เล็งดึงตัว "โรแบร์โต คาร์ลอส" อดีตเพื่อนร่วมทีมราชันชุดขาว เข้ามารับบทผู้จัดการทีมคนแรก เพื่อร่วมโม่แข้งในศึกเมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ ของสหรัฐอเมริกาในเร็วๆ นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 27 มี.ค. ว่า เดวิด เบคแคม อดีตกองกลางกัปตันทีมชาติอังกฤษ​ เล็งดึงตัวอดีตเพื่อนร่วมทีมเรอัล มาดริด และอดีตแบ็กซ้ายจอมบุกชาวบราซิเลียนอย่าง โรแบร์โต คาร์ลอส เข้ามารับหน้าที่ผู้จัดการทีมคนแรกของสโมสรแห่งใหม่ในเมเจอร์ลีก ที่เจ้าตัวและเพื่อนร่วมหุ้นก่อตั้งขึ้นในไมอามี

สุภาพบุรุษลูกหนังชาวอังกฤษ วัย 41 ปี ยังคงอยู่ในระหว่างการดำเนินงานด้านธุรกิจฟุตบอลที่เจ้าตัวถนัด โดยได้ร่วมหุ้นกับเหล่านักธุรกิจในอเมริกา เพื่อก่อตั้งสโมสรฟุตบอลภายใต้ชื่อ "ไมอามี ยูไนเต็ด" ซึ่งมีกำหนดเข้าร่วมโม่แข้งในศึกเมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ ช่วงปี 2017 หรือ 2018 ที่จะถึงนี้

ล่าสุด สื่อในประเทศสเปนรายงานว่า อดีตมิดฟิลด์หน้าหล่อกำลังมีแผนดึงตัว โรแบร์โต คาร์ลอส อดีตแบ็กซ้ายทีมชาติบราซิล และอดีตเพื่อนร่วมทีมเรอัล มาดริด มานั่งแท่นผู้จัดการทีมคนแรกของสโมสร โดยพร้อมส่งเทียบเชิญให้มาร่วมร่างแผนการบริหารทีมในระยะยาวอีกด้วย

สำหรับอดีตแบ็กซ้ายชุดแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2002 ปัจจุบันอายุ 42 ปี ยังคงไม่หมดไฟในการเล่น ล่าสุดกระโดดเข้ามารับงานเพลเยอร์ เมเนเจอร์ ให้กับ เดห์ลี ไดนาโม ทีมดังแห่งศึกอินเดียน ซุปเปอร์ ลีก อยู่ในขณะนี้.