วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนนักศึกษา ป.โท เหยื่อเบนซ์ ถวายสังฆทาน อุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับ

ครอบครัวและกลุ่มเพื่อน น.ส.ธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย เหยื่อสาวถูกเบนซ์ชน ร่วมกันทำบุญเลี้ยงเพลพระ และถวายสังฆทาน เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิต ด้านน้องสาวปิดปากเงียบเรื่องคดี ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน …

จากกรณี นายเจนภพ วีรพร อายุ 37 ปี เจ้าของบริษัทนำเข้ารถหรู ขับรถเบนซ์ สีดำ รุ่น CLK ทะเบียน 3333 กรุงเทพมหานคร เสียหลักพุ่งชนท้ายรถเก๋ง ยี่ห้อฟอร์ด เฟียสต้า สีเทา ทะเบียน ฆย 6911 กรุงเทพมหานคร ติดตั้งแก๊สแอลพีจีจนเกิดเพลิงลุกไหม้และระเบิด ส่งผลให้ นายกฤษณะ ถาวร อายุ 32 ปี คนขับ นิสิตปริญญาโท มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) รวมถึงเป็นเลขาฯ อาจารย์คฑา ชินบัญชร หมอดูชื่อดัง และ น.ส.ธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย หรือ เบนซ์ นิสิตปริญญาโท และเป็นพรีเซ็นเตอร์ในประกาศรับสมัครนิสิตปริญญาโท มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ถูกไฟคลอกจนเสียชีวิตคาซากรถ รวม 2 ศพ ส่วน นายเจนภพ รถเสียหลักพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนพหลโยธิน ขาออก มุ่งหน้าสระบุรี กม.53 หมู่ 8 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 27 มี.ค. 59 ที่อาคารธรรมสถานเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 ซ.พระรามเก้า 19 ถ.พระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ น.ส.ภิญญาพัชญ์ ฮ้อแสงชัย และ น.ส.กัญจนา ฮ้อแสงชัย น้องสาวของ น.ส.ธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย หรือ เบนซ์ ที่เสียชีวิต ได้เดินทางมาถวายปัจจัยกับ พระราชญาณกวี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระราม 9 โดยก่อนหน้านี้ทางกลุ่มเพื่อนของ น.ส.ธันฐภัทร์ ที่ศึกษาอยู่สถาบันพระปกเกล้ากว่า 50 คน ได้เดินทางมาทำบุญเลี้ยงเพลพระ และถวายสังฆทาน อุทิศส่วนกุศลให้กับ นายกฤษณะ และ น.ส.ธันฐภัทร์ ด้วย ซึ่งหลังเสร็จสิ้นทาง น.ส.ภิญญาพัชญ์ และ น.ส.กัญจนา ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชนในเรื่องคดีของพี่สาว โดยระบุเพียงสั้นๆ ว่ามาทำบุญให้กับพี่สาวที่เสียชีวิตเท่านั้นก่อนเดินทางกลับ

ครอบครัวและกลุ่มเพื่อน น.ส.ธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย เหยื่อสาวถูกเบนซ์ชน ร่วมกันทำบุญเลี้ยงเพลพระ และถวายสังฆทาน เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิต ด้านน้องสาวปิดปากเงียบเรื่องคดี ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน … 27 มี.ค. 2559 15:00 ไทยรัฐ