แห่ไหว้เช็งเม้ง ล่วงหน้า ชลบุรีรถติดหนัก คาดขากลับสุขุมวิทอัมพาต! - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

แห่ไหว้เช็งเม้ง ล่วงหน้า ชลบุรีรถติดหนัก คาดขากลับสุขุมวิทอัมพาต!

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 27 มี.ค. 2559 15:30
4,586 ครั้ง


คนแห่กันไปไหว้เช็งเม้งล่วงหน้า จนถนนหลายสายในเมืองชลบุรี มีปริมาณรถหนาแน่น และติดขัด คาดขากลับช่วงบ่ายถึงเย็นจะยิ่งกว่านี้ ถนนสุขุมวิทน่าจะอาการหนักเข้าขั้นอัมพาต... 

เนื่องด้วยในวันที่ 5 เมษายนนี้ จะเป็นวันเช็งเม้ง หรือวันไหว้บรรพบุรุษของชาวจีน แต่ส่วนหนึ่ง ได้เดินทางไหว้บรรพบุรุษกันล่วงหน้าในวันที่ 27 มี.ค. ซึ่งเป็นวันหยุด มีประชาชนเดินทางมาไหว้บรรพบุรุษยังสุสานต่างๆ ในเขตภาคตะวันออกเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรติดขัดบนถนนสายหลัก เช่น ถนนสายสุขุมวิท ถนนสายบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี ถนนสายศุขประยูร ทางลงจากถนนมอเตอร์เวย์ ต.ดอนหัวฬ่อ และถนนเศรษฐกิจ อ.เมืองชลบุรี ซึ่งเป็นทางผ่านไปสุสานเขต อ.บ้านบึง เขต อ.ระยอง เขต จ.จันทบุรี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรออกให้บริการประชาชนเพื่อให้รถเคลื่อนตัวคล่องขึ้นอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะถนนสายเศรษฐกิจ มีการก่อสร้างถนนจาก 4 เลน เป็นถนน 8 เลน รถวิ่งได้แค่ 2 เลน ทั้งไปและกลับ ทำให้รถติดยาวเหยียด

อย่างไรก็ตาม คาดว่าในช่วงบ่ายหลังจากไหว้เสร็จ ประชาชนจะเดินทางไปเที่ยวชายหาดบางแสน พัทยา และแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคตะวันออก ขากลับจะทำให้ถนนสายสุขุมวิท ทั้งในเขตตัวเมืองชลบุรี และขาเข้ากรุงเทพฯ การจราจรจะเป็นอัมพาตแน่นอน. 

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  40.6%
 • ไม่ชอบ
  6.3%
 • สนุก
  37.5%
 • ประหลาดใจ
  3.1%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  12.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement