วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบนซ์ป้ายแดงพุ่งชนบันไดทางขึ้น 'บีทีเอส' ทองหล่อ เจ็บ 1

เครดิตภาพจาก:กู้ชีพ ว.22 

เกิดอุบัติเหตุรถเบนซ์หรูป้ายแดง พุ่งชนบันไดทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ทองหล่อ ส่งผลให้มีผู้ขับขี่ซึ่งเป็นชาวเกาหลีใต้ ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ด้าน ตร.พบผู้บาดเจ็บมีลักษณะคล้ายเมาสุรา เร่งหาสาเหตุที่แท้จริง

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (27 มี.ค. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถเบนซ์พุ่งชนบันไดทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสทองหล่อ ถ.สุขุมวิท ฝั่งขาออก จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ พบว่า รถคันนี้เป็นรถเบนซ์ รุ่น ซี 300 บลูเทค ไฮบริด สีบรอนซ์เงิน ทะเบียนป้ายแดง ส 2911 กรุงเทพมหานคร สภาพรถคันดังกล่าวด้านหน้าพังยับ กระจกหน้าฝั่งคนขับแตก แต่รถยังติดเครื่องอยู่

นอกจากนี้ ยังพบว่ากำแพงช่วงทางขึ้นบันไดรถไฟฟ้าได้รับความเสียหายแตกร้าว ซึ่งผู้ขับรถคันนี้เป็นชายต่างชาติ 1 ราย ได้รับบาดเจ็บและติดอยู่ในรถ เจ้าหน้ากู้ภัยใช้อุปกรณ์ตัดถ่างให้การช่วยเหลือ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ทราบชื่อต่อมาคือ นายคัม กิ ลี (Mr.Kum Ki Lee) ไม่ทราบอายุ สัญชาติเกาหลีใต้

จากการสอบถามแม่ค้าขายกับข้าวผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 06.40 น. ได้มาเปิดแผงค้าที่บริเวณทางขึ้นลงสถานีรถไฟฟ้าทองหล่อตามปกติ พอมาถึงก็พบรถคันนี้จอดอยู่บนฟุตปาททางเท้าในสภาพสตาร์ทรถ และเปิดไฟหน้ารถทิ้งไว้ โดยผู้ขับขี่เป็นชายชาวต่างชาติ นอนอยู่ที่เบาะฝั่งคนขับ และเปิดประตูทิ้งไว้ แต่อยู่ดีๆ รถคันดังกล่าวกลับพุ่งออกไปชนกับบันไดทางขึ้นรถไฟฟ้าด้วยความเร็ว โชคดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีคนเดินขึ้นหรือลงบันไดในช่วงเวลาดังกล่าว

ทั้งนี้พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุยังไม่สรุปว่าเหตุที่เกิดขึ้นมาจากสาเหตุใด ระหว่างอุบัติเหตุจากความผิดพลาดของรถ หรือเพราะความขาดสติของผู้ขับขี่ เนื่องจาก พบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ขับขี่มีลักษณะคล้ายคนเมาสุรา ซึ่งก็ต้องรอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ด้วย รวมถึงผู้บาดเจ็บเพิ่มเติม รวมทั้งให้แพทย์ที่รักษาตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์ หรือสารเสพติดในร่างกายด้วย

เกิดอุบัติเหตุรถเบนซ์หรูป้ายแดง พุ่งชนบันไดทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ทองหล่อ ส่งผลให้มีผู้ขับขี่ซึ่งเป็นชาวเกาหลีใต้ ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ด้านตร.พบผู้บาดเจ็บมีลักษณะคล้ายเมาสุรา เร่งหาสาเหตุที่แท้จริง 27 มี.ค. 2559 14:16 27 มี.ค. 2559 15:32 ไทยรัฐ