วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัฒนา ชี้ วรชัย ให้เกียรตินายกฯ แขวะ เปล่าประโยชน์ร้องรับผิดชอบ

“วัฒนา เมืองสุข  ชี้ ”วรชัย” ให้เกียรติ นายกฯ ถึงเรียกร้องให้นายกฯ-คสช.แสดงความรับผิดชอบ หาก รธน.ไม่ผ่าน แบบผู้เป็นอารยะ เย้ย เปล่าประโยชน์ขอให้แสดงความรับผิดชอบ 

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง "ความผิดฐานใหม่" ว่า นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ ถูกทหารควบคุมตัวไปปรับทัศนคติ เนื่องจากไปแสดงความเห็นให้ท่านผู้นำแสดงความรับผิดชอบ หากรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติ ความจริงแล้ว นายวรชัย กำลังให้เกียรติท่านผู้นำ จึงเรียกร้องให้แสดงความรับผิดชอบทางการเมืองตามแบบผู้เป็นอารยะ แต่ความเห็นดังกล่าวกลับไม่ถูกใจท่านผู้นำจึงถูกดำเนินคดีในข้อหาปากไม่ดี ขณะนี้ยังไม่ทราบข่าวว่า ถูกปล่อยตัวกลับบ้านหรือยัง อย่างไรก็ตาม ตนไม่เคยเรียกร้องให้ท่านผู้นำ หรือ คสช. แสดงความรับผิดชอบ ไม่ใช่เพราะกลัว แต่เพราะเคยอ่านค่านิยม 12 ประการที่ไม่มีข้อใดพูดถึงความรับผิดชอบ นอกจากนี้ เห็นการใช้อำนาจตามมาตรา 44 ร่างรัฐธรรมนูญฉบับนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ หรือ ฉบับนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ที่มีบทบัญญัติล้างผิดให้กับ คสช. แม่น้ำ 5 สาย ทำให้ทราบว่า การเรียกร้องให้ผู้คนเหล่านี้แสดงความรับผิดชอบ ถือเป็นการกระทำที่เปลืองเรี่ยวแรงโดยเปล่าประโยชน์

นายวัฒนา เมืองสุข ชี้ ”วรชัย” ให้เกียรติ นายกฯ ถึงเรียกร้องให้นายกฯ-คสช.แสดงความรับผิดชอบ หาก รธน.ไม่ผ่าน แบบผู้เป็นอารยะ เย้ย เปล่าประโยชน์ขอให้แสดงความรับผิดชอบ 27 มี.ค. 2559 13:06 ไทยรัฐ