วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บึมสนั่นหน้าคลังแสง ทบ. ปากช่อง ดับ 2 ศพ!

เกิดระเบิดหน้าคลังแสงเก่า ทบ. ปากช่อง ที่เคยเกิดระเบิดครั้งใหญ่เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ครั้งนี้คนงานขุดท่อประปาไปเจอระเบิด ที่คาดว่าปลิวมาตกตั้งแต่ครั้งนั้น นำวางไว้ท้ายปิกอัพที่มีเครื่องปั่นไฟ เกิดบึมสนั่น หัวหน้ากับลูกน้องตาย 2 ศพ...

เมื่อเวลา 09.46 น. วันที่ 27 มี.ค. 59 ร.ต.อ.จารึก ปฐมพงศ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ไปตรวจที่เกิดเหตุระเบิด มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ บริเวณที่ดินว่างเปล่าตรงข้ามคลังแสงเก่า ผ.5 คส.สพ.ทบ. ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณที่มีการขุดดินเพื่อวางท่อประปาของการประปาปากช่อง มีรถปิกอัพซึ่งเป็นของผู้รับเหมาวางท่อประปา ถูกแรงระบิดทำลายเสียหายทั้งคัน ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่าเป็นหัวหน้าคนงานกับลูกน้อง ต่อมา ได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน และไปเสียชีวิตที่ รพ.ปากช่องนานา อีก 1คน เป็นชายทั้งคู่ ยังไม่ทราบชื่อ

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนงาน หจก.กิติกาญน์ ซึ่งเป็นผู้รับเหมาจาก จ.นนทบุรี ได้ทำการขุดดินเพื่อวางท่อ และพบระเบิด จึงเก็บมาวางไว้ท้ายรถกระบะ แต่เนื่องจากมีการใช้เครื่องปั่นไฟที่ท้ายรถเพื่อใช้กระแสไฟฟ้าในการเชื่อมท่อ คาดว่าอาจมีความร้อนและประกายไฟออกมาจากเครื่องปั่นไฟ ทำให้เกิดระเบิดขึ้น ซึ่งผู้ตายทั้ง 2 ยืนอยู่บริเวณท้ายรถปิกอัพ ถูกแรงระเบิดอัดร่างจนเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ จุดเกิดเหตุบริเวณนี้ อยู่ใกล้กับจุดที่เคยเกิดคลังแสงระเบิดเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนั้นมีทั้งลูกระเบิด และกระสุนปืนขนาดต่างๆ ปลิวไปทั่วบริเวณ ส่วนหนึ่งตกลงไปฝังอยู่ในดิน เมื่อมีการวางท่อประปาจึงพบลูกระเบิด และกระสุนปืนจำนวนมาก คนงานขุดพบก็เก็บไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ทหาร แต่ครั้งนี้ระเบิดอาจไปทำปฏิกิริยากับความร้อนหรือกระแสไฟฟ้า จึงทำให้เกิดระเบิดขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวน ต่อไป

ภาพจาก : Narongsak K-5

เกิดระเบิดหน้าคลังแสงเก่า ทบ. ปากช่อง ที่เคยระเบิดครั้งใหญ่เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ครั้งนี้คนงานขุดท่อประปาไปเจอระเบิด ที่คาดว่าปลิวมาตกตั้งแต่ครั้งนั้น นำวางไว้ท้ายปิกอัพที่มีเครื่องปั่นไฟ เกิดบึมสนั่น หัวหน้ากับลูกน้องตาย 2 ศพ 27 มี.ค. 2559 11:32 ไทยรัฐ