วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิ่งผลัดกลางคืน' คึกคัก! ชมความงามพระบรมมหาราชวัง

นักวิ่งสุดประทับใจ "เอสิคส์ ซิตี้ รีเลย์ แบงคอก 2016" เปิดประสบการณ์ใหม่ "วิ่งผลัดกลางคืน" นักวิ่งกว่า 3,500 คน ซึมซับความตระการตาของบรรยากาศ และแสงไฟยามค่ำคืนอย่างเต็มอิ่ม...
 

 
เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 59 เอสิคส์ (ASICS) แบรนด์กีฬาระดับโลก ร่วมกับ กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา, กรุงเทพมหานคร, สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), บริษัท สเปกตรัม เวิร์ล ไวด์ และ บริษัท มิวส์ กรุ๊ป บางกอก จำกัด เปิดประสบการณ์วิ่งรูปแบบใหม่ จัดการแข่งขัน "ASICS City Relay Bangkok 2016" วิ่งผลัดเป็นทีมในช่วงเวลากลางคืน มาตรฐานระดับโลกที่สมบูรณ์แบบที่สุดครั้งแรกในประเทศไทย บริเวณโดยรอบสนามหลวง และรอบพระบรมหาราชวัง ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น.
 
สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ มีนักวิ่งหน้าใหม่ทั้งชาวไทย และต่างชาติให้ความสนใจเข้าร่วมชิงชัยล้นหลาม รวมถึงบุคคลสำคัญในวงการกีฬาไทยอย่าง นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย อ.ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้แทนสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ตลอดจนดารานักแสดงชื่อดัง อาทิ นายณัฐ ศักดาทร ในฐานะทูตของการแข่งขัน และ "หนูนา" หนึ่งธิดา โสภณ นางเอกภาพยนตร์ ดีกรีรางวัลสุพรรณหงส์ ที่นำทีมมาร่วมวิ่งในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน รวมทั้งสิ้น 3,500 คน จาก 875 ทีม 
 
บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน โดยนักวิ่งทุกคนต่างได้รับประสบการณ์สุดพิเศษที่แปลกใหม่กว่าอีเวนต์อื่นๆ นอกจากจะได้ร่วมสร้างปรากฏการณ์ในการลงวิ่งผลัดกลางคืนเป็นครั้งแรกของเมืองไทยแล้ว ยังได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศ และแสงไฟยามค่ำคืนที่งดงามตระการตาตลอดเส้นทางการวิ่ง เริ่มตั้งแต่บริเวณโดยรอบสนามหลวง ผ่านพระบรมหาราชวัง, วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว), วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม, พระราชอุทยานสราญรมย์ และบริเวณโดยรอบที่มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม อันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นประจำชาติไทย
 
ขณะเดียวกัน ยังมีไฮไลต์อยู่ที่ลานท้องสนามหลวง เมื่อฝ่ายจัดการแข่งขันได้ระดมดีเจชั้นนำของเมืองไทย จากคลื่น Met 107 และ FM 99 Active Radio พร้อมด้วยการแสดงต่างๆ มาร่วมสร้างสีสัน และให้ความบันเทิงด้วยการเปิดเพลงให้นักวิ่งที่รอออกสตาร์ท และนักวิ่งที่เข้าเส้นชัยมาแล้ว รวมถึงประชาชนทั่วไปที่เดินทางมาร่วมชมได้ครื้นเครงตลอดทั้งคืนภายใน "Race Village" นอกจากนี้ ยังมีการจัดโซน "Live Tracking" อัพเดตการวิ่งไปยังจอแอลอีดีขนาดยักษ์ เพื่อให้ทุกคนได้อัพเดตผลการวิ่งได้แบบเรียลไทม์ด้วยเช่นกัน
 
ภายหลังจบกิจกรรม นักวิ่งทุกคนต่างกล่าวชื่นชมเป็นเสียงเดียวกันว่า ได้รับความประทับใจ และความสนุกสนานจากการวิ่งครั้งนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งทุกคนที่เข้าเส้นชัยทั้งในระยะ 10.5 กม. และ 5.25 กม. ยังได้รับเหรียญรางวัลที่ถูกดีไซน์เป็นพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ มีความโดดเด่นเฉพาะตัว ออกแบบเป็นรูปสัญลักษณ์ของกรุงเทพมหานคร และวัดพระแก้ว โดยเหรียญของทั้ง 4 คนที่เข้าเส้นชัย สามารถนำมาต่อรวมเป็นเหรียญเดียวกันได้ เพื่อแสดงถึงชัยชนะของความเป็นทีมอย่างแท้จริง 
 
สำหรับการแข่งขันวิ่ง "ASICS City Relay Bangkok 2016" เป็นการวิ่งผลัดทีม 4 คน ช่วงกลางคืน (Night Run) แบ่งเป็น 2 ระยะทาง คือ 10.5 กม. (ระยะทางรวม 4 คน 42 กม.) และ 5.25 กม. (ระยะทางรวม 4 คน 21 กม.) มีมาตรฐานเดียวกันกับที่เคยจัดมาแล้วในประเทศสิงคโปร์ ทั้งเรื่องระบบการจัดการ อุปกรณ์ การเซฟตี้ และการคอนโทรลต่างๆ พร้อมได้รับความร่วมมืออย่างเป็นทางการจากกรุงเทพมหานครในการปิดถนนแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม ตลอดระยะเวลา 6 ชั่วโมง โดยมีจุดสตาร์ท และเส้นชัยที่บริเวณลานท้องสนามหลวง

นักวิ่งสุดประทับใจ "เอสิคส์ ซิตี้ รีเลย์ แบงคอก 2016" เปิดประสบการณ์ใหม่ "วิ่งผลัดกลางคืน" นักวิ่งกว่า 3,500 คน ซึมซับความตระการตาของบรรยากาศ และแสงไฟยามค่ำคืนอย่างเต็มอิ่ม... 27 มี.ค. 2559 11:18 27 มี.ค. 2559 11:29 ไทยรัฐ