วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปากน้ำฝนตกหนัก ไฟช็อตเด็กเฝ้าเวทีงานโต๊ะจีนดับ

เกิดฝนตกหนักในพื้นที่สมุทรปราการ เด็กเฝ้าเวทีงานเลี้ยงโต๊ะจีนโชคร้าย ถูกไฟช็อตดับคาที่ พบที่มือมีรอยไหม้เกรียม ตร.นำร่างส่งพิสูจน์หาสาเหตุ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 มี.ค. 59 พ.ต.ต.สิงคาล นันทะชัย สว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงรายงาน พ.ต.อ.สุรพงค์ ธรรมพิทักษ์ ผกก. พ.ต.ท.ฤกธิ์ชัย แสงสว่าง รอง.ผกก.สส. สภ.พระสมุทรเจดีย์ ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุ บริเวณสนามฟุตบอลในโรงเรียน มีการจัดกิจกรรมซึ่งมีเวทีความยาว 22 เมตร ตั้งอยู่ด้านท้ายสนาม บนเวทีจัดวางเครื่องเสียงเกือบเต็มพื้นที่ บริเวณใต้เวทีพบร่าง นายสมชัย มีแก้ว อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ที่ 4 ต.หนองบัว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ นอนหงายร่างห้อยกับนั่งร้านเวที สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสามส่วนสีน้ำตาล รองเท้าแตะแบบหูหนีบสีน้ำเงิน โดยมีสายไฟพาดกับลำตัว บริเวณนิ้วหัวแม่มือ นิ้วชี้และนิ้วนางข้างขวา มีรอยไหม้เกรียม จึงประสานให้แพทย์ชันสูตรเบื้องต้น

จากการสอบถาม นายทวีทรัพย์ มั่นคง อายุ 25 ปี ผู้พบศพคนแรก ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับการว่าจ้างจากโรงเรียน ให้นำโต๊ะจีนและเวทีมาติดตั้งบริเวณสนามฟุตบอลของโรงเรียน เพื่อจัดกิจกรรมที่จะมีขึ้นในช่วงเย็น โดยเวทีมาติดตั้งตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา จนในช่วงเช้า ระหว่างจัดเตรียมสถานที่ ตนได้เดินมาประสานคนเฝ้าเวทีเพื่อจัดวางโต๊ะจีนให้ออกมาเป็นแนวทางเดียวกันและไม่ให้กีดขวางเวที แต่มาพบผู้ตายนอนหงายอยู่บนนั่งร้านเวที ตนตกใจจึงรีบวิ่งไปเรียกเพื่อนร่วมงานและครูของโรงเรียนให้มาช่วยกันดู ก่อนที่จะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยมาตรวจสอบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ทราบว่า ผู้ตายได้มานอนเฝ้าเวทีเพื่อป้องกันอุปกรณ์ถูกลักขโมย เป็นจังหวะเดียวกับเมื่อช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ได้เกิดฝนตกหนักและมีลมพัดแรง ประกอบกับบนพื้นสนามมีน้ำท่วมขัง คาดว่าผู้ตายอาจจะพบเห็นสายไฟที่มีปลั๊กเสียบหล่นมาแช่น้ำ จึงหยิบขึ้นให้พ้นน้ำจนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต กระทั่งรุ่งเช้ามีผู้มาพบศพ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชเพื่อผ่าชันสูตร ก่อนจะเรียกเจ้าของเวทีและอาจารย์ในโรงเรียนมาสอบสวนเพิ่มเติม ต่อไป

เกิดฝนตกหนักในพื้นที่สมุทรปราการ เด็กเฝ้าเวทีงานเลี้ยงโต๊ะจีนโชคร้าย ถูกไฟช็อตดับคาที่ พบที่มือมีรอยไหม้เกรียม ตร.นำร่างส่งพิสูจน์หาสาเหตุ... 27 มี.ค. 2559 11:04 ไทยรัฐ