บริการข่าวไทยรัฐ

จัดกิจกรรม 'พิปูนเนเจอร์รัน มินิมาราธอน' กระตุ้นการท่องเที่ยว

อบจ.นครศรีธรรมราช ร่วมกับอำเภอพิปูน และเทศบาลเขาพระ จัดโครงการเดินวิ่งมินิมาราธอนพิปูนเนเจอร์รัน เล กลางเขา ครั้งที่ 7 กระตุ้นการท่องเที่ยว...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 27 มี.ค. 59 ที่อ่างเก็บน้ำคลองดินแดง ต.เขาพระ อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช นายสนั่น ศิลารัตน์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับ นายศิริพล พิพัฒน์รัตนเสรี นายอำเภอพิปูน เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันพิปูนเนเจอร์รัน มินิมาราธอน เล กลางเขา ครั้งที่ 7 ที่อ่างเก็บน้ำคลองดินแดง

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับอำเภอพิปูน และเทศบาลตำบลเขาพระ จัดโครงการแข่งขันเดินวิ่งมินิมาราธอน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำคลองดินแดงเป็นประจำทุกปี เพื่อประชาสัมพันธ์อ่างเก็บน้ำคลองดินแดงให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น โดยใช้กิจกรรมการแข่งกีฬาเป็นสื่อ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการส่งเสริมและพัฒนาองค์ความรู้ของผู้ประกอบการท่องเที่ยว เน้นประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวอีกด้วย

ในการแข่งขันพิปูนเนเจอร์รัน มินิมาราธอน เล กลางเขา ครั้งที่ 7 มีนักกีฬาจากจังหวัดต่างๆ มาร่วมงานกว่า 500 คน และยังมีนักกีฬาแฟนซีที่สร้างรอยยิ้มให้ผู้ร่วมแข่งขันด้วย โดยทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขัน จะได้เหรียญเป็นที่ระลึกติดมือกลับบ้านด้วยทุกคน