ททท.แม่ฮ่องสอน จัดงานคีตะสองแผ่นดิน กระตุ้นท่องเที่ยว - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ททท.แม่ฮ่องสอน จัดงานคีตะสองแผ่นดิน กระตุ้นท่องเที่ยว

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 27 มี.ค. 2559 09:59
203 ครั้ง


ททท.แม่ฮ่องสอน ส่งเสริมการท่องเที่ยว เส้นทางประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 คีตะสองแผ่นดิน ย้อนรอยเส้นทางสายสัมพันธ์แห่งสงครามและมิตรภาพ ไทย-ญี่ปุ่น...

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 59 นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “ย้อนรอยเส้นทางถนนสายสงคราม” ภายใต้กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเส้นทางประวัติศาสตร์สงครามโลก ครั้งที่ 2 ตามโครงการพัฒนารูปแบบกิจกรรม และผลิตภัณฑ์เพื่อการท่องเที่ยว บริเวณสนามบินเก่า อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน โดยมี นายพงศ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอขุนยวม นายอะซึชิ โอคาซากิ รองกงสุลญี่ปุ่นฝ่ายวัฒนธรรม และนายวินัย จีนะบุตร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลขุนยวม ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติ ประชาชนชาวแม่ฮ่องสอน และนักท่องเที่ยวเข้าร่วมชมเป็นจำนวนมาก

ด้าน นายกระจ่าง ขอนดอก ผอ.การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแม่ฮ่องสอน เตรียมจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเส้นทางประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 ภายใต้โครงการพัฒนารูปแบบกิจกรรม และผลิตภัณฑ์เพื่อการท่องเที่ยว ในรูปแบบชนเผ่าต่างๆ รวมถึงการแต่งกายด้วยชุดกิโมโนของญี่ปุ่น เนื่องจากในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ทหารญี่ปุ่นได้มาพักพิง และตั้งฐานทัพในอำเภอขุนยวม ทำให้ชุมชนแถวนี้มีความคุ้นเคย และมีมิตรไมตรีกับทหารญี่ปุ่น เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 และส่งเสริมการตลาดด้านการท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อรองรับ AEC

ภายในงานมีกิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรม คีตะสองแผ่นดิน โดย อาจารย์ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี และ คุณโนริโกะ การแสดงแสง สี เสียง ชุด ขุนยวม ชีวิตงามมือเมืองสามหมอก สายสัมพันธ์แห่งสงครามและมิตรภาพ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแม่ฮ่องสอน ส่งเสริมการท่องเที่ยวเส้นทางประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 ภายใต้โครงการพัฒนารูปแบบกิจกรรม และผลิตภัณฑ์เพื่อการท่องเที่ยว เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในระดับ AEC ต่อไป

ภาพจาก : ปกครอง อ.ขุนยวม

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  100.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement