แทงช่างรับเหมาดับ! พบบัตร ปชช.หล่นข้างศพ ตร.คาดของผู้ต้องสงสัย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

แทงช่างรับเหมาดับ! พบบัตร ปชช.หล่นข้างศพ ตร.คาดของผู้ต้องสงสัย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 27 มี.ค. 2559 06:01
3,532 ครั้ง


ช่างรับเหมาถูกคนร้ายแทงคอ ขณะจอด จยย.ติดไฟแดง ดับคาที่ ผู้ต้องสงสัยดวงซวยทำกระเป๋าสะพายตกที่เกิดเหตุ พบบัตรประชาชน ตำรวจสืบค้นมีประวัติเกี่ยวข้องยาเสพติด เพิ่งพ้นโทษไม่นาน สันนิษฐานอาจจะเป็นเหตุซึ่งหน้า หรือเคยมีเรื่องกัน

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 27 มี.ค. 59 ร.ต.ท.พีรพัฒน์ มั่นยา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุคนถูกทำร้ายเสียชีวิต บริเวณกลางสี่แยกบางคูวัด ถ.ปทุมธานี-นนทบุรี ม.7 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาติ โกมุติกานนท์ ผกก.ฯ พ.ต.ท.มาโนช กันเกลา รอง ผกก.(สอบสวน) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุกลางสี่แยกไฟแดง มุ่งหน้าไปถนน 345 พบผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือด จากการชันสูตรพลิกศพ พบว่ามีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่ลำคอด้านซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ตัดเส้นเลือดใหญ่ ทราบชื่อต่อมาคือ นายชัชวาลย์ ศรีสม หรือ “ช่างยา” อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123/13 หมู่บ้านนันทนา ม.1 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี ข้างศพพบกระเป๋าสะพายใบเล็กสีน้ำตาลตกอยู่ 1 ใบ จากการตรวจสอบในกระเป๋าดังกล่าวมีบัตรประชาชนของ นายนิวัฒน์ ขวัญอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ห่างกันเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น CBR สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน ผตบ 983 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ โดยที่แฮนด์รถมีถุงกับข้าวแขวนไว้ 

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ขณะที่ตนขับรถกลับจากทานอาหารกับญาติ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบ นายชัชวาลย์ กำลังนั่งยองๆ ตรงสี่แยกไฟแดงโดยมีเลือดไหลเต็มตัว จึงได้จอดรถแล้วเข้าไปสอบถาม ตอนแรกคิดว่าเกิดอุบัติเหตุ แต่พอเห็นว่าที่คอมีบาดแผลคล้ายถูกแทงและเลือดไหลทะลัก จึงพยายามห้ามเลือดและให้เพื่อนสาวโทรศัพท์แจ้งตำรวจ แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้เพราะเสียเลือดมาก ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมา มี น.ส.น้ำทิพย์ ทวีถาวร อายุ 34 ปี เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมให้การว่า ตนเป็นญาติกับผู้ตายโดยมีศักดิ์เป็นน้องสาว นายชัชวาลย์ มีอาชีพเป็นช่างรับเหมาก่อสร้างร่วมกับสามีตน โดยก่อนเกิดเหตุหลังกลับจากทำบ้านในหมู่บ้านมณีรินทร์ (บางคูวัด) ได้มากินข้าวที่ร้านของตน ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร (บางคูวัด) จากนั้นก่อนกลับก็ได้หยอกเล่นกับลูกตนเป็นปกติ หลังจากนั้นก็ขอตัวกลับที่พัก โดยยังซื้อกับข้าวเพื่อไปฝากลูกน้อง เวลาผ่านไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ตนก็มาทราบว่า นายชัชวาลย์ ถูกแทงตาย จึงรีบมาดูที่เกิดเหตุ พร้อมยืนยันได้ว่ากระเป๋าที่ตกในที่เกิดเหตุไม่ใช่ของพี่ชาย เพราะพี่ชายไม่เคยพกกระเป๋าดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.อภิชาติ โกมุติกานนท์ ผกก.ฯ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบบัตรประชาชนในกระเป๋าสะพายที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ทราบว่าไม่ใช่ของผู้เสียชีวิต ทั้งนี้จากการะตรวจค้นประวัติจากบัตรของผู้ต้องสงสัยนั้น เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยเพิ่งพ้นโทษมาได้ไม่นาน เบื้องต้น สันนิษฐานว่าอาจจะเป็นเหตุซึ่งหน้า หรือว่าทั้งคู่อาจจะเคยมีเรื่องกันมาก่อน จึงได้ก่อเหตุทำร้ายกันขึ้น โดยผู้ตายได้มีการพยายามต่อสู้กับคนร้าย ก่อนที่จะกระชากกระเป๋าคนร้ายติดมือไว้ ก่อนที่คนร้ายจะขับรถหลบหนีไปหลังก่อเหตุ

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ติดตามไปยังบ้านของผู้ต้องสงสัย แต่ไม่พบตัว และจะได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุ จะได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนศพผู้เสียชีวิต จะมอบให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์การเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  3.8%
 • ไม่ชอบ
  7.7%
 • สนุก
  7.7%
 • ประหลาดใจ
  3.8%
 • เสียใจ
  26.9%
 • ให้กำลังใจ
  50.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement