วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แทงช่างรับเหมาดับ! พบบัตร ปชช.หล่นข้างศพ ตร.คาดของผู้ต้องสงสัย

ช่างรับเหมาถูกคนร้ายแทงคอ ขณะจอด จยย.ติดไฟแดง ดับคาที่ ผู้ต้องสงสัยดวงซวยทำกระเป๋าสะพายตกที่เกิดเหตุ พบบัตรประชาชน ตำรวจสืบค้นมีประวัติเกี่ยวข้องยาเสพติด เพิ่งพ้นโทษไม่นาน สันนิษฐานอาจจะเป็นเหตุซึ่งหน้า หรือเคยมีเรื่องกัน

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 27 มี.ค. 59 ร.ต.ท.พีรพัฒน์ มั่นยา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุคนถูกทำร้ายเสียชีวิต บริเวณกลางสี่แยกบางคูวัด ถ.ปทุมธานี-นนทบุรี ม.7 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาติ โกมุติกานนท์ ผกก.ฯ พ.ต.ท.มาโนช กันเกลา รอง ผกก.(สอบสวน) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุกลางสี่แยกไฟแดง มุ่งหน้าไปถนน 345 พบผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือด จากการชันสูตรพลิกศพ พบว่ามีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่ลำคอด้านซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ตัดเส้นเลือดใหญ่ ทราบชื่อต่อมาคือ นายชัชวาลย์ ศรีสม หรือ “ช่างยา” อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123/13 หมู่บ้านนันทนา ม.1 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี ข้างศพพบกระเป๋าสะพายใบเล็กสีน้ำตาลตกอยู่ 1 ใบ จากการตรวจสอบในกระเป๋าดังกล่าวมีบัตรประชาชนของ นายนิวัฒน์ ขวัญอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ห่างกันเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น CBR สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน ผตบ 983 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ โดยที่แฮนด์รถมีถุงกับข้าวแขวนไว้ 

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ขณะที่ตนขับรถกลับจากทานอาหารกับญาติ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบ นายชัชวาลย์ กำลังนั่งยองๆ ตรงสี่แยกไฟแดงโดยมีเลือดไหลเต็มตัว จึงได้จอดรถแล้วเข้าไปสอบถาม ตอนแรกคิดว่าเกิดอุบัติเหตุ แต่พอเห็นว่าที่คอมีบาดแผลคล้ายถูกแทงและเลือดไหลทะลัก จึงพยายามห้ามเลือดและให้เพื่อนสาวโทรศัพท์แจ้งตำรวจ แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้เพราะเสียเลือดมาก ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมา มี น.ส.น้ำทิพย์ ทวีถาวร อายุ 34 ปี เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมให้การว่า ตนเป็นญาติกับผู้ตายโดยมีศักดิ์เป็นน้องสาว นายชัชวาลย์ มีอาชีพเป็นช่างรับเหมาก่อสร้างร่วมกับสามีตน โดยก่อนเกิดเหตุหลังกลับจากทำบ้านในหมู่บ้านมณีรินทร์ (บางคูวัด) ได้มากินข้าวที่ร้านของตน ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร (บางคูวัด) จากนั้นก่อนกลับก็ได้หยอกเล่นกับลูกตนเป็นปกติ หลังจากนั้นก็ขอตัวกลับที่พัก โดยยังซื้อกับข้าวเพื่อไปฝากลูกน้อง เวลาผ่านไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ตนก็มาทราบว่า นายชัชวาลย์ ถูกแทงตาย จึงรีบมาดูที่เกิดเหตุ พร้อมยืนยันได้ว่ากระเป๋าที่ตกในที่เกิดเหตุไม่ใช่ของพี่ชาย เพราะพี่ชายไม่เคยพกกระเป๋าดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.อภิชาติ โกมุติกานนท์ ผกก.ฯ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบบัตรประชาชนในกระเป๋าสะพายที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ทราบว่าไม่ใช่ของผู้เสียชีวิต ทั้งนี้จากการะตรวจค้นประวัติจากบัตรของผู้ต้องสงสัยนั้น เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยเพิ่งพ้นโทษมาได้ไม่นาน เบื้องต้น สันนิษฐานว่าอาจจะเป็นเหตุซึ่งหน้า หรือว่าทั้งคู่อาจจะเคยมีเรื่องกันมาก่อน จึงได้ก่อเหตุทำร้ายกันขึ้น โดยผู้ตายได้มีการพยายามต่อสู้กับคนร้าย ก่อนที่จะกระชากกระเป๋าคนร้ายติดมือไว้ ก่อนที่คนร้ายจะขับรถหลบหนีไปหลังก่อเหตุ

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ติดตามไปยังบ้านของผู้ต้องสงสัย แต่ไม่พบตัว และจะได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุ จะได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนศพผู้เสียชีวิต จะมอบให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์การเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง.

ช่างรับเหมาถูกคนร้ายแทงคอ ขณะจอด จยย.ติดไฟแดง ดับคาที่ ผู้ต้องสงสัยดวงซวยทำกระเป๋าสะพายตกที่เกิดเหตุ พบบัตรประชาชน ตำรวจสืบค้นมีประวัติเกี่ยวข้องยาเสพติด เพิ่งพ้นโทษไม่นาน สันนิษฐานอาจจะเป็นเหตุซึ่งหน้า หรือเคยมีเรื่องกัน 27 มี.ค. 2559 05:30 ไทยรัฐ