วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชอรี่ สามโคก โร่พบตํารวจ

รับข้อหา-วอนสังคมอภัย

“เชอรี่ สามโคก” นางแบบแนวเซ็กซี่ พร้อมนายแบบคู่เต้นและทีมงาน เข้าพบผู้การนนท์และตำรวจ สภ.ปากเกร็ด รับทราบข้อหากระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล หลังแสดงท่าเต้นยั่วยวนโปรโมตบูธเครื่องเสียงในงานมอเตอร์โชว์ แล้วถูกถ่ายคลิปฉาวไปโพสต์ในโลกโซเชียล ก่อนมีการแชร์และวิจารณ์กันกระหึ่มว่าไม่เหมาะสม แถมจี้ให้ตำรวจจัดการ เจ้าตัวเสียงอ่อยบอกขอโทษ วอนสังคมให้อภัย อ้างแค่อยากสร้างสีสันให้กับงาน

กลายเป็นกระแสโจมตีสนั่นโลกโซเชียล กรณี น.ส.ลฏาภา รัชตะอมรโชติ หรือเชอรี่ สามโคก พร้อมนายแบบหนุ่ม แสดงท่าเต้นยั่วยวนชวนสยิว เพื่อโปรโมตบูธเครื่องเสียงยี่ห้อหนึ่งในงาน “บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37” จัดขึ้นภายในอาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 มี.ค. โดยเชอรี่ สามโคก สวมชุดบิกินีทูพีชโชว์สัดส่วน เต้นกอดรัดฟัดเหวี่ยงกับนายแบบหนุ่มด้วยลีลาท่าทางที่ส่อไปทางยั่วยุกามารมณ์ กระทั่งก่อนจบการแสดง นายแบบหนุ่มได้ถอดเสื้อโชว์หุ่นล่ำสัน และแสดงท่าจุมพิตทรวงอกนางแบบสาว สร้างความฮือฮาให้ผู้ชม กระทั่งมีผู้นำคลิปไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมและเข้าข่ายโชว์ลามกอนาจาร เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีกับนางแบบ-นายแบบฉาว รวมไปถึงผู้จัดงานดังกล่าว

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ที่ สภ.ปากเกร็ด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 มี.ค. น.ส.ลฏาภา รัชตะอมรโชติ หรือเชอรี่ สามโคก อายุ 32 ปี นางแบบสาวแนวเซ็กซี่ชื่อดัง พร้อมด้วยนายอภิสิทธิ์ แซ่อึ้ง อายุ 35 ปี นายแบบหนุ่มคู่เต้น น.ส.ประณยา เปลี่ยนกิม อายุ 30 ปี ออแกไนเซอร์ และนายกฤตธัช ปิยะวุฒิโภชน์ อายุ 50 ปี ผู้ดูแลบูธเครื่องเสียงยี่ห้อหนึ่ง เดินทางเข้ามอบตัวต่อ พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ย–พันธ์วงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ภายหลังตำรวจได้ประสานไปยังผู้จัดงานมอเตอร์โชว์ เรียกให้ทั้ง 4 คนเดินทางมาพบ

เบื้องต้นแจ้งข้อหากับเชอรี่ สามโคก และนายอภิสิทธิ์ ว่าร่วมกันกระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ส่วน น.ส.ประณยา ออแกไนเซอร์ ผู้จัดการแสดง และนายกฤตธัช คนดูแลบูธ เครื่องเสียง ถูกแจ้งข้อหาเป็นผู้จ้างวานให้ผู้อื่นกระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาทเช่นกัน หลังสอบปากคำทั้ง 4 คนเสร็จสิ้น คุมตัวทั้งหมดส่งฟ้องต่อศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี อย่างไรก็ตามอัยการขอเวลาตรวจสอบสำนวนการสอบสวนก่อน และนัดผู้ต้องหาทั้ง 4 คนมาพบอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 28 มี.ค. เพื่อนำตัวส่งฟ้องศาลต่อไป

น.ส.ลฏาภา หรือเชอรี่ สามโคก นางแบบแนววาบหวิว กล่าวว่า ต้องขอโทษและรู้สึกสำนึกผิดในสิ่งที่กระทำลงไปทั้งหมด และขอโทษสังคมสำหรับการกระทำที่ไม่เหมาะสมดังกล่าว อยากให้สังคมให้อภัย ตนและทีมงานไม่มีเจตนาที่จะให้เกิดเรื่อง เพราะมองว่าเป็นศิลปะการแสดงเพื่อสร้างสีสันในงานมากกว่า

พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี กล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียน บางครั้งมุมมองของตัวนักแสดงอาจมองว่าเป็นการแสดงที่กระทำได้ แต่นักแสดงและทีมงานควรต้องไตร่ตรองถึงความเหมาะสมเป็นหลัก เพราะสังคมไทยมีความอ่อนไหวในเรื่องการแสดงที่ล่อแหลมเช่นนี้

ด้านนางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ผอ.สำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) กล่าวถึงกรณีการแสดงวาบหวิวดังกล่าวว่า บริษัทผู้จัดงานมอเตอร์โชว์ได้ขอโทษต่อ วธ. และแจ้งว่าไม่ทราบเรื่องการแสดงจริงๆ ซึ่งตนเข้าใจเพราะผู้จัดงานไม่สามารถเข้าไปควบคุมดูแลได้ทั่วถึง และผู้จัดงานได้เรียกเจ้าของบูธเครื่องเสียงมาพูดคุย โดยคาดโทษเอาไว้ว่าเมื่อทำเช่นนี้จะไม่ให้มาเปิดบูธในงานในปีหน้า ทั้งนี้ เจ้าของบูธเครื่องเสียงดังกล่าวไปต่างประเทศ และให้เป็นบุตรชายดูแล เมื่อเจ้าของบูธเครื่องเสียงกลับมาจะเข้ามาคุยกับผู้จัดงาน ซึ่งเขาพร้อมรับผิดชอบกับสิ่งที่ทำลงไป ขอฝากไปถึงผู้รับจ้างแสดงและผู้คิดการแสดงนี้ขึ้นมาว่า เวลาจะทำอะไรขอความร่วมมือให้นึกถึงภาพลักษณ์ที่จะออกไป ไม่ใช่เฉพาะในประเทศ แต่ยังไปถึงต่างประเทศ ซึ่งในงานมอเตอร์โชว์ มีต่างชาติมาร่วมจัดบูธด้วย จะทำให้ต่างชาติมองว่าการจัดงานของประเทศไทยเหตุใดเอาเรื่องเซ็กซ์มาเป็นจุดขาย

“ผู้จัดการแสดงนี้อาจจะคิดว่าสามารถเรียกยอดวิวผู้เข้าชมได้ แต่ขอถามว่าเปอร์เซ็นต์ผู้ชื่นชมกับผู้ที่ด่าทอนั้นกลุ่มไหนมากกว่ากัน และตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 จะมีความผิดกรณีเผยแพร่ภาพลามกอนาจาร หรือกระทบความมั่นคง วธ.ไม่อยากจะใช้กฎหมายมาจัดการ แต่อยากขอความร่วมมือ เพราะหากทุกฝ่ายร่วมมือกันจะเป็นการแก้ปัญหาระยะยาวดีกว่าการมาไล่จับกัน” นางยุพากล่าว

“เชอรี่ สามโคก” นางแบบแนวเซ็กซี่ พร้อมนายแบบคู่เต้นและทีมงาน เข้าพบผู้การนนท์และตำรวจ สภ.ปากเกร็ด รับทราบข้อหากระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล หลังแสดงท่าเต้นยั่วยวนโปรโมตบูธเครื่องเสียงในงานมอเตอร์โชว์ 27 มี.ค. 2559 00:56 ไทยรัฐ