วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชนดับพลเมืองดี จอดช่วย-สาวรถเสีย แท็กซี่เสยตกสะพาน

สลดหนุ่มพนักงานขับรถบริษัทเอกชน จอดเก๋ง กลางสายฝน ช่วยสาวที่รถยนต์จอดเสียบนสะพานข้ามแยกตากสิน โชคร้ายเจอแท็กซี่ซิ่งชนท้ายกระแทกร่างกระเด็นตกสะพานดับสยอง ส่วนสาวเจ้าของรถที่จอดเสียขาหัก แฟนคนตายปล่อยโฮร่ำไห้ เหลือกัน 2 คนกับลูกสาววัย 7 เดือน ขณะที่แท็กซี่คู่กรณีอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี ก่อนเข้ามอบตัวในช่วงเช้า อ้างหนีตั้งหลักเพราะกลัวถูกประชาทัณฑ์ สารภาพขับมาเห็นรถในระยะกระชั้นชิดเบรกไม่ทัน เอ่ยขอโทษผู้ตายและครอบครัว จะขอบวชอุทิศส่วนกุศลชดใช้

เหตุสลดใจครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 03.20 น. วันที่ 26 มี.ค. ร.ต.อ.วิทยา รัตนัง รอง สว. (สอบสวน) สน.สำเหร่ รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ชนคนเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ บนสะพานต่างระดับราชพฤกษ์ มุ่งหน้าถนนรัชดา-ท่าพระ แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและทีมกู้ชีพ รพ.ตากสิน

ที่เกิดเหตุอยู่บนกลางสะพานต่างระดับเหนือสี่แยกตากสิน พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน วฬ 2379 กรุงเทพมหานคร จอดเปิดไฟฉุกเฉินอยู่ที่ริมขอบทางด้านซ้าย ถัดมาทางด้านหลังประมาณ 10 เมตร ในช่องทางเดินรถเดียวกัน พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีขาว ทะเบียน ฌบ 2273 กรุงเทพมหานคร สภาพถูกชนท้ายอย่างแรงจนหมุนขวางถนน กันชนท้ายขวาและตัวถังรถข้างขวาพังยับเยิน ห่างจากรถเก๋งทั้ง 2 คันไปด้านหน้าประมาณ 30 เมตร พบรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีชมพู ทะเบียน ทส 5689 กรุงเทพมหานคร ของสหกรณ์แท็กซี่ไทย จำกัด จอดอยู่ขอบทางในสภาพกันชนหน้าพังยุบจนถึงห้องเครื่อง

เบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บเป็นเจ้าของรถโตโยต้า วีออส ทราบชื่อ น.ส.ปัณณิชา ครรภาฉาย อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180 ซอยสิรินธร 2 แขวงและเขตบางพลัด ขาข้างซ้ายหัก หน่วยกู้ภัยรีบนำตัวส่ง รพ.เซ็นหลุยส์ ส่วนเจ้าของรถเก๋งฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ คือ นายเกียรติศักดิ์ สุรินทร์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 10 ต.บ้านโป่ง อ.งาว จ.ลำปาง ทำงานเป็นพนักงานขับรถบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ถูกชนกระเด็นตกจากสะพานความสูง 10 เมตร ลงกระแทกพื้นเบื้องล่าง มีบาดแผลแตกที่ศีรษะ กระดูกซี่โครงหักหลายซี่ ทีมแพทย์กู้ชีพพยายามช่วยปั๊มหัวใจแต่ไม่สำเร็จเสียชีวิตในที่สุด

สอบสวนนายชิงชัย สมบุญเก่า อายุ 27 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงฝนกำลังปรอยลงมา ตนขี่รถ จยย.ขึ้นสะพานต่างระดับมุ่งหน้ากลับบ้านพักย่านถนนราชพฤกษ์ เห็น น.ส.ปัณณิชาจอดรถเปิดไฟฉุกเฉินเดินลงมาขอความช่วยเหลือเนื่องจากรถเสียอยู่บนกลางสะพาน ตนไม่มีความรู้เรื่องช่างช่วยอะไรไม่ได้ กระทั่งนายเกียรติศักดิ์ผู้ตายขับรถขึ้นสะพานตามหลังมาเห็น และจอดรถเข้าช่วยเหลือ แต่ระหว่างที่นายเกียรติศักดิ์เดินเข้าไปสอบถาม น.ส.ปัณณิชา อยู่ๆรถแท็กซี่คู่กรณีวิ่งขึ้นสะพานมาอย่างรวดเร็ว และพุ่งชนท้ายรถนายเกียรติศักดิ์เสียงดังสนั่นก่อนกระแทกร่างนายเกียรติศักดิ์ตกสะพานลงไปสู่พื้นด้านล่างต่อหน้าต่อตา ส่วน น.ส.ปัณณิชา ถูกตัวถังรถอัดก๊อบปี้ที่ขาหัก ขณะที่โชเฟอร์รถแท็กซี่คู่กรณีอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี พอตั้งสติได้รีบแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบ

ต่อมา น.ส.รุ่งนภา ธนสารสกุล อายุ 34 ปี ภรรยานายเกียรติศักดิ์ผู้ตาย ทราบข่าวรีบรุดมาดูศพสามีถึงกับร้องไห้โฮ โดยกล่าวสั้นๆว่า ผู้ตายขับรถออกไปหาเพื่อน ตนเตือนแล้วว่าอย่าออกมา เพราะฝนกำลังตก ไม่คิดว่าจะต้องมาจบชีวิตเพราะความใจดีมีน้ำใจเข้าช่วยเหลือผู้อื่น ส่วนตนหลังจากนี้ไม่รู้จะอยู่อย่างไร สามีไม่น่าด่วนจากทิ้งตนกับลูกสาววัยเพียง 7 เดือนไปไวขนาดนี้

ต่อมาเวลา 07.00 น. นายสุชีพ พลพิทักษ์ อายุ 51 ปี เดินทางเข้ามอบตัวกับ ร.ต.ท.วิทยา รัตนันทน์ รอง สว. (สอบสวน) สำเหร่ อ้างเป็นโชเฟอร์รถแท็กซี่ที่พุ่งชน ให้การว่ากำลังจะไปส่งรถคืนอู่ย่านถนนเอกชัยในช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ขับมาด้วยความเร็วพอสมควร และมองไม่เห็นรถที่จอดเสีย มาเห็นอีกครั้งก็เป็นระยะกระชั้นชิด พยายามเบรกแต่เบรกไม่อยู่ทำให้พุ่งชนรถที่จอดอยู่เข้าอย่างจัง หลังเกิดเหตุได้ลงมาดูผู้บาดเจ็บ และพยายามจะพาไปส่งโรงพยาบาล แต่ผู้บาดเจ็บนั้นสาหัสมาก หากช่วยเหลือไม่ถูกวิธีอาจเป็นอันตราย ตัดสินใจรอรถพยาบาล ส่วนสาเหตุที่หลบหนีนั้น เพราะมีผู้ใช้เส้นทางหลายคนจอดดูเหตุการณ์ มีบางคนพยายามเข้ามาทำร้ายชกต่อยตน จึงตัดสินใจหนีไปตั้งหลัก และจะเข้าพบพนักงานสอบสวนภายหลัง ต้องกราบขอโทษผู้เสียชีวิตรวมถึงญาติผู้เสียชีวิตด้วย ไม่ได้ตั้งใจให้มันเกิดขึ้น เป็นเหตุสุดวิสัยที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ รู้สึกผิดและเสียใจมากตั้งใจว่าจะไปบวช เพื่อขอขมาและอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ตายภายหลังจากนี้

ด้าน พ.ต.อ.ศุภรกฤษฎิ์ ประชากิตติกุล ผกก. สน.สำเหร่ เผยว่า ในส่วนของคดีนั้น อยู่ในขั้นตอนสอบสวนตัวโชเฟอร์ที่เข้ามามอบตัว เบื้องต้นแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย อย่างไรก็ตาม อาจจะมีการเรียกพยานในที่เกิดเหตุมาสอบเพิ่มเติม

สลดหนุ่มพนักงานขับรถบริษัทเอกชน จอดเก๋ง กลางสายฝน ช่วยสาวที่รถยนต์จอดเสียบนสะพานข้ามแยกตากสิน โชคร้ายเจอแท็กซี่ซิ่งชนท้ายกระแทกร่างกระเด็นตกสะพานดับสยอง ส่วนสาวเจ้าของรถที่จอดเสียขาหัก แฟนคนตายปล่อยโฮร่ำไห้ 27 มี.ค. 2559 00:54 ไทยรัฐ