วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชลซีรออยู่! 'เปลเล' หนุน 'คอนเต' รับงานคุมทีมในพรีเมียร์ลีก

กราเซียโน เปลเล ดาวยิงทีมเซาแธมป์ตัน เชื่อมั่น  อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมชาติอิตาลี ที่ตกเป็นข่าวจะเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของเชลซี จะประสบความสำเร็จกับการคุมทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษแน่นอน....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มี.ค. ว่า กราเซียโน เปลเล กองหน้าทีมชาติอิตาลี ของทีม "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน เชื่อมั่น อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมชาติอิตาลี จะประสบความสำเร็จกับการคุมทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้อย่างแน่นอน หากมารับงานคุมทีมในอังกฤษหลังจบศึกยูโร 2016 

คอนเต  จะลาออกจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติอิตาลี หลังเสร็จสิ้นภาระกิจพาทัพอัซซูรีลุยศึกยูโร 2016 และเป็นที่คาดกันว่าเขาจะไปคุมทีมเชลซี ต่อจาก กุส ฮิดดิงค์  หลังจบฤดูกาลนี้  โดย เปลเล ที่ได้รับโอกาสลงเล่นนัดแรกกับทีมชาติอิตาลีนัดแรก ภายใต้การคุมทีมของ คอนเต ในเดือนตุลาคม ปี 2014 มั่นใจว่า คอนเต จะประสบความสำเร็จในพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้

"โค้ชมีคุณภาพที่จะทำได้ดีในทุกทัวร์นาเมนต์ ถ้าเขาเลือกที่จะมาพรีเมียร์ลีกเขาก็จะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี มันเป็นลีกที่ยากลำบากแต่ผมเชื่อว่าคอนเต้จะทำได้ดี ผมแนะนำให้เขาเป็นตัวของตัวเองอย่างที่เขาเป็นคือเป็นผู้ชนะ และวัฒนธรรมหรือหรือลีกที่เปลี่ยนจะไม่สามารถเปลี่ยนทัศนคติของเขาได้ เขาแค่ต้องเปลี่ยนภาษา ดังนั้นผมเลยแนะนำให้เขาไปเรียนภาษาอังกฤษ" เปลเล กล่าว

กราเซียโน เปลเล ดาวยิงทีมเซาแธมป์ตัน เชื่อมั่น อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมชาติอิตาลี ที่ตกเป็นข่าวจะเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของเชลซี จะประสบความสำเร็จกับการคุมทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษแน่นอน.... 27 มี.ค. 2559 00:24 ไทยรัฐ