วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ช.ถีบเพื่อนตกน้ำดับ 2 ศพ ปัดทุกข้อหา ขณะพยานยัน ก่อเหตุจริง

ตร.พระโขนง เรียกสอบเพิ่มคดี ด.ญ. ถูกเพื่อนถีบตกคลองประเวศบุรีรมย์ เสียชีวิต ขณะ ด.ช.ผู้กระทำ ปัดทุกข้อหา อ้างกระโดดลงไปเอง ด้านพยานในเหตุการณ์ 3 ปาก ยัน ก่อเหตุจริง จนท.นำตัวไปศาลเยาวชนฯ ก่อนส่งเข้าสถานพินิจ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 26 มี.ค. 59 พ.ต.อ.นิพนธ์ เจริญศิลป์ ผกก.สน.พระโขนง พ.ต.ต.สำเนียง โสธร สว.สส.สน.พระโขนง ได้เชิญ นายปิยปวัต เปิดโปง อายุ 45 พ่อของน้องเมย์ ผู้เสียชีวิต ในคลองประเวศบุรีรมย์ บริเวณหน้ามัสยิดอัลเอี๊ยะติซอม ซอยอ่อนนุช 43 และน้องแมน (นามสมมติ) อายุ 9 ปี กับน้องอาร์ม (นามสมมติ) อายุ 10 ปี น้องชายทั้ง 2 ของผู้เสียชีวิต และเชิญตัว ด.ช.เป๊าะ (นามสมมติ) อายุ 11 ปี ผู้กระทำ และผู้ปกครองของ ด.ช.เป๊าะ มาสอบปากคำอย่างละเอียด โดยมีเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเข้าร่วมสอบสวน

นายปิยปวัต เปิดเผยด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือว่า เสียใจที่ลูกสาวเสียชีวิต และหลังจากเกิดเหตุการณ์อยากจะขอความเป็นธรรมให้กับ น้องเมย์ เนื่องจากคู่กรณีไม่เคยถามถึงหรือดูแลเลย ตนทำงานเป็น รปภ. ต้องหาเช้ากินค่ำ และยังต้องเลี้ยงลูกอีก 2 คน และขณะนี้ตั้งศพ น้องเมย์ ที่วัดปากบ่อ ซอยอ่อนนุช 35 ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายต้องไปขอกู้ยืมมาจำนวน 5,000 บาท และในวันพรุ่งนี้ (27 มี.ค.) จะทำพิธีฌาปนกิจ

ด้าน พ.ต.อ. นิพนธ์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้เรียกทั้งฝ่ายผู้ที่กระทำ และฝ่ายน้องชายของผู้เสียชีวิต ที่เห็นเหตุการณ์มาให้ปากคำ โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมกันสอบปากคำ เบื้องต้นยังไม่สามารถแจ้งข้อหากับตัวผู้ที่กระทำได้ เนื่องจากเป็นเยาวชน ต้องสอบพยานให้ครบถ้วนก่อน และพยานแต่ละคนก็เป็นเด็กที่อยู่ในเหตุการณ์ ต้องใช้ผู้ที่เกี่ยวข้องสอบปากคำ และต้องหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดก่อนที่จะแจ้งข้อกล่าวหา

ต่อมาเวลา 17.00 น. พ.ต.อ.นิพนธ์ เปิดเผยหลังสอบปากคำเสร็จสิ้นว่า ผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ถีบเด็กหญิงทั้ง 2 เสียชีวิต ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าในขณะที่กำลังเดินเข้าหา เด็กหญิงทั้ง 2 ได้กระโดดลงน้ำโดยไม่มีสาเหตุ ส่วนเรื่องที่มีการกล่าวหาว่า ด.ช.เป๊าะ เหยียบมือเด็กหญิงทั้ง 2 คน ขณะที่กำลังตะเกียกตะกายขึ้นฝั่งนั้น ด.ช.เป๊าะ ให้การปฏิเสธเช่นกัน ก่อนที่ พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่จากสหวิชาชีพ พนักงานอัยการ นักสังคมสงเคราะห์ นักจิตวิทยา รวมทั้งผู้ปกครองได้สอบปากคำพยานที่เห็นในเหตุการณ์ 3 ปาก โดยให้การตรงกันว่า ด.ช.เป๊าะ ถีบเด็กหญิงทั้ง 2 คนลงน้ำ และในจังหวะเด็กหญิงตะเกียกตะกายขึ้นจากน้ำได้เข้าไปเหยียบที่มือเด็กหญิงทั้งคู่

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายผู้อื่นจนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ก่อนนำตัว ด.ช.เป๊าะ ไปยังศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง และส่งเข้าสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ตามลำดับ โดยระหว่างนี้ เจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆ เพื่อส่งอัยการต่อไป

ขณะที่ นายปิยปวัต เปิดเผยอีกว่า ทางเจ้าหน้าที่จะติดต่อมาอีกครั้งเพื่อมาให้ปากคำเพิ่มเติม และคงมีการดำเนินคดีอย่างแน่นอน แต่จะหนักหรือเบาเป็นอีกเรื่อง โดยก่อนหน้านี้ ลูกชายคนเล็กเคยโดนเด็กคนนี้แกล้งมาก่อน และตัวพี่สาวได้เข้าไปช่วยไว้ ซึ่งเด็กคนนี้มีพฤติกรรมก้าวร้าว ชอบแกล้ง เตะและชกต่อยเด็กคนอื่นๆ ชอบใช้เพื่อน ชอบเอาของกินเพื่อนมาทานหน้าตาเฉย ทางอาจารย์ที่โรงเรียนก็บอกว่าจะจัดการให้แต่ก็ยังไม่เห็นความคืบหน้า.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ด.ช. ถีบเพื่อนผู้หญิงลงคลอง อีกคนมาช่วยโดนด้วย จมดับคู่!

ตั้ง 3 พฤติกรรม ด.ช.ถีบเพื่อนหญิงตกน้ำ ตร.จ่อสอบสหวิชาชีพ

ตร.พระโขนง เรียกสอบเพิ่มคดี ด.ญ. ถูกเพื่อนถีบตกคลองประเวศบุรีรมย์ เสียชีวิต ขณะ ด.ช.ผู้กระทำ ปัดทุกข้อหา อ้างกระโดดลงไปเอง ด้านพยานในเหตุการณ์ 3 ปาก ยัน ก่อเหตุจริง จนท.นำตัวไปศาลเยาวชนฯ ก่อนส่งเข้าสถานพินิจ 26 มี.ค. 2559 21:05 26 มี.ค. 2559 22:52 ไทยรัฐ