วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หลวงพ่อโฉม' เกจิดังปทุมฯ มรณภาพ สิริอายุ 93 ปี

พระครูปทุมอรรถสุนทร หรือ “หลวงพ่อโฉม เจ้าอาวาสวัดตำหนัก กิตติมศักดิ์ เกจิดังเมืองปทุมฯ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุรวม 93 ปี ทางวัดจ่อหารือพิธีการ ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 26 มี.ค.59 ร.ต.อ.อภิรัฐ ขานไข รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก รพ.ปทุมธานี ว่า พระครูปทุมอรรถสุนทร หรือ “หลวงพ่อโฉม” เจ้าอาวาสวัดตำหนัก กิตติมศักดิ์ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี มรณภาพ หลังจากได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมานานร่วม 2 เดือน จึงรุดไปตรวจสอบร่วมกับแพทย์ พร้อมประสานอาสาสมัครมูลนิลนิธิร่วมกตัญญู และป่อเต็กตึ๊ง

ทั้งนี้ หลวงพ่อโฉม เข้ารักษาตามอาการของผู้สูงอายุ และได้ละสังขาร อย่างสงบ เมื่อเวลา 11.23 น. รวมสิริอายุ 93 ปี โดยมี น.ส.เรียม ภู่ห้อย อายุ 51 ปี ลูกสาว และลูกศิษย์ เดินทางมารับร่าง กลับไปที่วัดตำหนัก และมีกำหนดการสรงน้ำหลวงอาบศพ ในช่วงเวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา

สำหรับกำหนดการทำพิธีต่างๆ ทาง พระมหาชุมพลฯ รักษาการเจ้าอาวาสวัดตำหนัก กล่าวว่า จะต้องรอปรึกษาทางคณะกรรมการวัด และพระผู้ใหญ่ รวมทั้งญาติโยมอีกครั้ง ว่าจะดำเนินการไปจนถึงวันไหน ซึ่งตอนนี้ทางวัดก็ได้เตรียมพิธีจัดงานไว้เบื้องต้นแล้ว

ด้าน น.ส.เรียม ภู่ห้อย ลูกสาว กล่าวว่า หลวงพ่อซึ่งเคยเข้ารักษาที่โรงพยาบาล เข้าออกมาประมาณ 4-5 ครั้งแล้ว และล่าสุด ได้เข้ารักษาเมื่อเดือนมกราคม 59 ที่ผ่านมา ด้วยโรคชรา ตามอายุไขของท่าน จนกระทั่ง เมื่อช่วงสายวันนี้ ท่านก็ได้ละสังขารไปอย่างสงบ โดยไม่มีการบ่งบอกถึงความเจ็บปวดเลย

สำหรับประวัติ พระครูปทุมอรรถสุนทร หรือ “หลวงพ่อโฉม” ชื่อเดิมคือ “บุญถม ภู่ห้อย” เกิดเดือน ก.พ.2466 และได้อุปสมบทที่วัดดอกไม้ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 2525 ได้รับฉายา “โฉม เตชวโร” จากนั้นปี 2532 ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดตำหนัก และ พ.ศ.2544 ได้รับแต่งตั้งพระราชทานสมณศักดิ์พัดยศเป็นพระครูชั้นโทในพระทินนาม “พระครูปทุมอรรถสุนทร” และมีบรรดาศิษยานุศิษย์จำนวนมาก ที่ศรัทธาหลวงพ่อโฉม เพราะท่านเป็นพระเมตตา ช่วยเหลือทุกชนชั้นวรรณะ และวัตถุมงคลของท่านซึ่งเป็นที่ประจักษ์ให้กับทุกคนคือ ตะกรุด พระกริ่งปวเรศ พญาครุฑ และเหรียญชนะจน เป็นต้น.

พระครูปทุมอรรถสุนทร หรือ “หลวงพ่อโฉม เจ้าอาวาสวัดตำหนัก กิตติมศักดิ์ เกจิดังเมืองปทุมฯ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุรวม 93 ปี ทางวัดจ่อหารือพิธีการ ... 26 มี.ค. 2559 20:56 26 มี.ค. 2559 22:51 ไทยรัฐ