วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คณบดีคณะเกษตรฯ ม.ดังอุบลฯ เสียชีวิตปริศนาคาหอพัก

ดร.หนุ่มใหญ่ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยดัง จ.อุบลราชธานี เสียชีวิตในหอพัก ข้างตัวพบยาชนิดต่างๆ ด้านภรรยาเผย บ่นปวดหัวมากตลอดทั้งสัปดาห์ ขณะ จนท. นำร่างส่งชันสูตรหาสาเหตุเสียชีวิต

เมื่อเวลา 15.08 น. วันที่ 26 มี.ค. 59 พ.ต.ท.ฉลอง อุคะ สว.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี ว่า มีผู้เสียชีวิตในหอพักไม่มีชื่อ ย่านถนนชลประทาน-ท่าบ่อ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ในห้องชั้นที่ 3 ภายในห้องพักพบร่าง ดร.จรัญศักดิ์ แสงรัตนกุล อายุ 59 ปี คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เสียชีวิตบนที่นอนปิกนิก ไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการต่อสู้หรือถูกทำร้าย ด้านข้างศพพบถุงยาชนิดต่างๆ วางอยู่จำนวนหนึ่ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 4-8 ชั่วโมง

พ.ต.ท.ฉลอง เปิดเผยว่า จากการสอบถาม นางกรณิการ แสงรัตนกุล อายุ 50 ปี ภรรยา ให้การว่า ผู้ตายอาศัยอยู่เพียงลำพัง ไม่มีโรคประจำตัว แต่เมื่อช่วงประมาณวันที่ 21 มี.ค. ที่ผ่านมา บ่นว่าปวดหัวมากตลอดทั้งสัปดาห์ จนกระทั่งช่วงสายวันนี้แม่บ้านของหอพักเคาะประตูเรียก ดร.จรัญศักดิ์ แต่ไม่มีเสียงตอบรับทั้งที่นอนอยู่ในห้อง ก่อนที่ช่วงบ่ายแม่บ้านจะได้โทรศัพท์มาแจ้งให้เข้ามาดู จึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานี นำร่างส่งแผนกนิติเวช เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

ดร.หนุ่มใหญ่ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยดัง จ.อุบลราชธานี เสียชีวิตในหอพัก ข้างตัวพบยาชนิดต่างๆ ด้านภรรยาเผย บ่นปวดหัวมากตลอดทั้งสัปดาห์ ขณะ จนท. นำร่างส่งชันสูตรหาสาเหตุเสียชีวิต 26 มี.ค. 2559 19:58 ไทยรัฐ