วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอ-ส้ม' ฉลุย! ทุบสาวยุ่น ลิ่วตัดเชือกลูกยางชายหาดเอเชีย

"เอ" วรภัสสร รดารงค์ และ "ส้ม" ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี คู่นักตบชายหาดสาวของไทยยังร้อนแรงไม่เลิก ล่าสุดแซงเอาชนะคู่นักตบสาวจากญี่ปุ่นได้อย่างสุดมัน 2-1 เซต ลอยลำเข้าสู่รอบตัดเชือกพบสาวเจ้าภาพ ในศึกวอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย 2016...

วันที่ 26 มี.ค. การแข่งขันศึกวอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์เอเชียรายการ "เอสเอ็มเอ็ม เอเชียน บีช วอลเลย์บอล 2016" ที่บริเวณชายหาดแมนลี เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งหลังจากในช่วงเช้าที่ผ่านมา คู่ไทย 1 วรภัสสร รดารงค์ และ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี เอาชนะคู่ไทย 2 ขนิษฐา หงษ์พักตร์ และ รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์ มาได้ 2-0 เซตในรอบ 16 ทีมสุดท้าย และในช่วงบ่ายตามเวลาท้องถิ่น ต้องลงสนามในรอบ 8 ทีมสุดท้าย พบกับ ญี่ปุ่น นิชิโบริ ทาเคมิ และ มิโซเอะ ซายากะ 

เซตแรก ญี่ปุ่นเริ่มต้นได้ดีกว่า ด้วยการใช้เกมรับที่เหนียวแน่นและบอลโต้กลับที่ยอดเยี่ยม เอาชนะไปก่อน 21-14 แต่ในเซตที่ 2 คู่สาวไทยตั้งเกมบุกกันใหม่ เน้นการวางบอลที่หลากหลายจนทำให้ญี่ปุ่นเริ่มมีข้อผิดพลาด ก่อนเอาชนะไปด้วยคะแนน 21-18 ไล่ตามมาเป็น 1-1 เซต

เซตตัดสิน ไทยใช้การโจมตีด้วยบอลตบที่รุนแรงและการวางบอลอย่างแม่นยำไปยังทั่วสนาม บีบให้ทีมสาวญี่ปุ่นเล่นกันด้วยความยากลำบาก ก่อนเอาชนะไปด้วยคะแนน 15-10

ทำให้จบเกม ทีมสาวไทย 1 วรภัสสร รดารงค์ และ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี พลิกแซงเอาชนะ นิชิโบริ ทาเคมิ และ มิโซเอะ ซายากะ จากญี่ปุ่นไปอย่างสนุก 2-1 เซต 14-21, 21-18, 15-10

หลังจบเกมการแข่งขัน คู่นักตบลูกยางชายหาดสาวไทย เผยว่า รู้สึกดีใจที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้ ซึ่งทางสตาฟฟ์โค้ชได้จัดเตรียมข้าวกะเพราให้ทั้งสองคนเป็นรางวัล ที่สามารถเอาชนะทีมญี่ปุ่นได้ในเกมนี้

สำหรับทีมไทย 1 จะผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกไปพบกับเจ้าภาพ เมเรีย แอททาโช และ นิกกิ เลิร์ด จากออสเตรเลีย ในวันที่ 27 มีนาคม เวลา 07.30 น. ไทยรัฐทีวี HD ช่อง 32 และ SMMTV ถ่ายทอดสดให้ชมเช่นเคย.

"เอ" วรภัสสร รดารงค์ และ "ส้ม" ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี คู่นักตบชายหาดสาวของไทยยังร้อนแรงไม่เลิก ล่าสุดแซงเอาชนะคู่นักตบสาวจากญี่ปุ่นได้อย่างสุดมัน 2-1 เซต ลอยลำเข้าสู่รอบตัดเชือกพบสาวเจ้าภาพ ในศึกวอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย 20 26 มี.ค. 2559 17:07 ไทยรัฐ