วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อีริกส์สัน' สะกิดปู่รอยให้โอกาส 'แรชฟอร์ด' พิสูจน์ตัวเอง

อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษหนุน "รอย ฮอดจ์สัน" นายใหญ่คนปัจจุบัน ให้ลองเรียกตัว "มาร์คัส แรชฟอร์ด" หอกดาวรุ่งของปิศาจแดงเข้ามาพิสูจน์ตัวเองสักครั้ง เพื่อเช็กความพร้อมว่ามีดีพอหรือไม่สำหรับการลุยศึกยูโร 2016...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มี.ค.ว่า สเวน โกรัน อีริกส์สัน อดีตผู้จัดการทีมชาติอังกฤษชาวสวีดิช ออกโรงหนุน มาร์คัส แรชฟอร์ด หัวหอกดาวรุ่งฟอร์มแรงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้มีโอกาสพิสูจน์ตัวเองในสีเสื้อทีมชาติอังกฤษ ก่อนที่ รอย ฮอดจ์สัน จะประกาศรายชื่อ 23 คนสุดท้าย ลุยศึกฟุตบอลยูโร 2016 ในช่วงกลางปีนี้

ดาวเตะวัย 18 ปี สร้างความประทับใจให้กับแฟนบอลปิศาจแดงเป็นอย่างมาก หลังจากเปิดตัวด้วยการทำไป 5 ประตู จาก 8 เกมในทีมชุดใหญ่ของต้นสังกัด จนกระทั่งได้รับการจับตามองเป็นอย่างมากในช่วงชั่วโมงนี้ พร้อมกับกระแสเชียร์ให้เรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่

ล่าสุด อดีตกุนซือทัพสิงโตคำรามชาวสวีดิช ได้ออกมาสะกิด รอย ฮอดจ์สัน นายใหญ่ทีมชาติอังกฤษคนปัจจุบัน ให้หยิบยื่นโอกาสแก่ศูนย์หน้าวัยกระเตาะรายนี้ดูสักครั้ง ก่อนตัดสินใจเลือกผู้เล่นลุยศึกยูโรรอบสุดท้าย

"ถ้ารอยต้องการที่จะเสี่ยง ผมคิดว่าเขาควรให้โอกาส มาร์คัส ลงเล่นในเกมกระชับมิตรดูสักครั้ง เผื่อว่าเขาจะมีความพร้อมและดีพอสำหรับทีมในอนาคต"

"ผมเคยเสี่ยงเมื่อครั้งที่เอา วัลคอตต์ ร่วมทีมไปฟุตบอลโลกด้วย เพราะเขาไม่ได้ลงเล่นเกมกระชับมิตรให้กับเราเลยก่อนทัวร์นาเมนต์ ดังนั้นจึงน่าจะดีกว่าถ้าจะให้ มาร์คัส ลงเล่นดูบ้างเพื่อพิสูจน์ว่าเขาดีพอหรือไม่"

สำหรับทีมชาติอังกฤษ มีคิวลงสนามในเกมนัดกระชับมิตรกับ ทีมชาติ "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี ในคืนวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้.

อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษหนุน "รอย ฮอดจ์สัน" นายใหญ่คนปัจจุบัน ให้ลองเรียกตัว "มาร์คัส แรชฟอร์ด" หอกดาวรุ่งของปิศาจแดงเข้ามาพิสูจน์ตัวเองสักครั้ง เพื่อเช็กความพร้อมว่ามีดีพอหรือไม่สำหรับการลุยศึกยูโร 2016... 26 มี.ค. 2559 16:56 ไทยรัฐ