อุกอาจ! คนร้ายบุกยิงนักข่าว ดับพร้อมเพื่อน ในสวนยางที่ยะลา - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

อุกอาจ! คนร้ายบุกยิงนักข่าว ดับพร้อมเพื่อน ในสวนยางที่ยะลา

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 มี.ค. 2559 16:55
3,639 ครั้ง


คนร้ายบุกยิง นักข่าวหนังสือพิมพ์ "โปลิศสี่แคว" กับเพื่อน คาสวนยางพารา เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ตร.คาด ปมปัญหาส่วนตัว แต่ไม่ทิ้งประเด็นสร้างสถานการณ์ เนื่องจากเป็นพื้นที่กลุ่มแนวร่วมเคลื่อนไหวตลอดเวลา...

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 59 พ.ต.ท. ชินวัฒน์ เวชทยากร รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองยะลา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสารว่า มีผู้ถูกยิงเสียชีวิตและบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บ้านบาโด หมู่ 3 ต.ยุโป จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง

ที่เกิดเหตุอยู่ในสวนยางพาราท้ายหมู่บ้าน พบศพ นายดูรอนิง สาเม่ะ อายุ 51 ปี ชาว ต.กาตอง อ.ยะหา ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดที่หน้าอก ส่วนผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อ นายอับดุลอาซิ สาและ อายุ 36 ปี ชาว ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ถูกกระสุนเจาะลำตัว เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) นำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา และเสียชีวิตในเวลาต่อมา บริเวณใกล้เคียงพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า จำนวน 2 คัน ทะเบียน ขงร 264 ยะลา กับ ขขง 949 ยะลา จอดอยู่ใกล้ขนำ

จากการสอบสวนทราบว่า นายดูรอนิงกับนายอับดุลอาซิ มีอาชีพรับจ้าง ทั้งนี้ นายอับดุลอาซิ ยังเป็นผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ "โปลิศสี่แคว" ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดทราบเหตุการณ์ แต่ก่อนหน้านั้น เจ้าหน้าที่ ชรบ.เห็นรถกระบะสีเขียว ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนแล่นผ่านเข้าไปยังที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นได้ยินเสียงปืนดังติดต่อกันหลายนัด เมื่อเสียงปืนเงียบจึงพากันไปดูพบว่าทั้งคู่ถูกยิง นายดูรอนิงเสียชีวิต ส่วนนายอับดุลอาซิบาดเจ็บ นอนร้องครวญคราง จึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาล

ด้าน สาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า เป็นเรื่องส่วนตัว แต่ไม่ทิ้งประเด็นการสร้างสถานการณ์ เนื่องจากเป็นพื้นที่มีแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบเคลื่อนไหวก่อเหตุอยู่ตลอดเวลา

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  11.8%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  5.9%
 • เสียใจ
  70.6%
 • ให้กำลังใจ
  11.8%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement