วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขียน จม.ถึงกุมารทอง ช่างซ่อมเครียดปัญหาชีวิต ก่อนใช้เท้าลั่นไกยิงตัวดับ

ช่างซ่อมเครื่องยนต์การเกษตร วัย 64 ปี เครียดปัญหาชีวิต เขียนจดหมายขอโทษถึง 'แก้ว' กุมารทองที่เลี้ยงไว้ 20 ปี ก่อนใช้เท้าลั่นไกปืนลูกซองยาว เข้าศีรษะตัวเองกระจุย ดับคาที่...

วันที่ 26 มี.ค.59 ร.ต.ต.จารึก รอบุญ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองขลุง อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร รับแจ้งเหตุ มีคนใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลคลองขลุง พร้อมด้วย อาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานจุดโค้งวิลัย รุดไปร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บ้านใน ตำบลแม่ลาด อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร พบผู้เสียชีวิต 1 ราย อยู่ในสภาพนอนหงาย ศีรษะมีบาดแผลจากการโดนยิง จนกะโหลกศีรษะเปิด เสียชีวิตอย่างน่าอนาถ บริเวณลำตัวพบ ปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ปลายปืนพาดอยู่บริเวณข้างใบหน้าผู้ตาย ส่วนไกปืนอยู่บริเวณเท้าด้านซ้ายของผู้ตาย ทราบชื่อผู้ตาย คือ นายตี๋ มาลัย อายุ 64 ปี อาชีพช่างซ่อมเครื่องยนต์การเกษตร อยู่บ้านหลังดังกล่าว

ด้าน นางน้ำวิน มาลัย อายุ 63 ปี ภรรยาผู้ตาย เปิดเผยว่า ผู้ตายเคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้วโดยจะใช้ปืนกระบอกเดียวกันนี้ และจะทำลักษณะการฆ่าตัวตายคล้ายๆ กัน เมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา แต่ครั้งนั้น กระสุนปืนยิงไม่ออก ในครั้งนั้นตนได้เข้ามาพบเห็นพอดี จึงได้ห้ามไว้ทัน โดยผู้ตายนั้นไม่ได้มีปัญหาสุขภาพแต่อย่างใด มีเพียงปัญหาเรื่องราวส่วนตัว แต่เป็นคนที่ไม่ค่อยพูดจากับใคร ชอบเก็บกด

นอกจากนี้ ผู้ตายเขียนจดหมายลาตาย ในกระดาษมีข้อความถึง "แก้ว" ซึ่งเป็นเรื่องความเชื่อด้านไสยศาสตร์ เพราะตนกับผู้ตาย ได้เลี้ยงกุมารทองไว้ เป็นเวลาเกือบ 20 ปีแล้ว ส่วนที่เขียนขอโทษนั้น ก็อาจจะเป็นการขอโทษที่คิดฆ่าตัวตาย เพราะเป็นความรักของผู้ตายกับกุมารที่เลี้ยงมานั่นเอง

สอบสวน นายปรีชา วิลาวัลย์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านใน ตำบลระหาน อำเภอบึงสามัคคี จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งเป็นน้องเมียของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเองมาหาผู้ตายและมาเที่ยวที่บ้านหลังเกิดเหตุนี้ โดยในช่วงเช้า เห็นผู้ตายนั่งเขียนกระดาษอยู่บนโต๊ะหินอ่อนหน้าบ้าน แต่ไม่ได้ดูข้อความดังกล่าว จนกระทั่งไม่นานนัก ตนเองได้ขึ้นไปบนบ้านได้เพียงแค่ 3 นาที ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงได้รีบวิ่งลงมา ก็พบว่า ห้องเก็บของดังกล่าวถูกล็อกอยู่ จึงช่วยกันเปิดออก ก็พบว่า นายตี๋ ได้ใช้ปืนลูกซองยาวยิงตัวเองเสียชีวิตไปแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยแพทย์เวร ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบผู้ตายใช้ปืนลูกซองยาว เบอร์ 11 จำนวน 1 นัด ใช้นิ้วเท้าด้านซ้ายกดลั่นไกปืน ส่วนปลายกระบอกอยู่บริเวณข้างหูด้านซ้าย กระสุนทะลุท้ายทอย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลคลองขลุง เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหารายละเอียดของการเสียชีวิตอีกครั้ง.

ช่างซ่อมเครื่องยนต์การเกษตร วัย 64 ปี เครียดปัญหาชีวิต เขียนจดหมายขอโทษถึง 'แก้ว' กุมารทองที่เลี้ยงไว้ 20 ปี ก่อนใช้เท้าลั่นไกปืนลูกซองยาว เข้าศีรษะตัวเองกระจุย ดับคาที่... 26 มี.ค. 2559 16:22 ไทยรัฐ