วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เพชรเมืองชล' ทีเด็ด! พลิกชนะคะแนน 'พลอยวิทยา' ศึกยอดมวยไทยรัฐ

"เพชรเมืองชล สุดสาครมวยไทยยิม" ยิงหมัดขวาเข้าเต็มคางของ "พลอยวิทยา หมูสะพานใหม่" ลงไปนับ 8 ในยกที่ 3 จนกระทั่งเป็นฝ่ายพลิกชนะคะแนน คว้าแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวท 126 ปอนด์ ของศึกยอดมวยไทยรัฐไปครองได้สำเร็จ...

การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 30 ประจำวันเสาร์ที่ 26 มีนาคม ซึ่งเหมือนในทุกๆ ปลายเดือนที่จะมีการชิงแชมป์ประจำเวทีมวยไทยรัฐ โดยในสัปดาห์นี้เป็นการชิงแชมป์ที่ว่างรุ่นเฟเธอร์เวท พิกัด 126 ปอนด์ ระหว่าง พลอยวิทยา หมูสะพานใหม่ ในมุมแดง พบกับ เพชรเมืองชล สุดสาครมวยไทยยิม มุมน้ำเงิน

เริ่มยกแรกทั้งสองฝ่ายยังไม่มีการออกอาวุธแบบผลีผลามมากนัก ทำได้เพียงแค่ดูเชิงสลับถีบทำลายจังหวะเท่านั้น ถัดมาในยกที่ 2 ถึงแม้ทั้งคู่จะเริ่มออกอาวุธให้เห็นมากขึ้นกว่าในยกแรก แต่ยังไม่มีจังหวะที่จะแจ้งเข้าตากรรมการเท่าที่ควร

ยกที่ 3 พลอยวิทยา มุมแดง เริ่มเดินเข้ามากขึ้น แต่กลับโดนหมัดขวาของ เพชรเมืองชล เข้าไปเต็มคางจนลงไปกองกับพื้น พร้อมโดนนับ 8 จากนั้นมุมแดงออกอาการเมาหมัดอยู่ครู่ใหญ่ แต่โชคดีที่ระฆังหมดยกมาช่วยเอาไว้ได้ทัน

จากนั้นยกที่ 4 หลังจากพลาดท่าโดนนับ 8 พลอยวิทยา เริ่มเดินเข้าหาเพื่อหวังออกอาวุธเรียกคะแนนกลับคืนมา แต่จังหวะทีเด็ดทีขาดยังไม่จะแจ้งพอ

ยกสุดท้ายยังคงเป็น พลอยวิทยา ที่เร่งเครื่องเดินหน้าชวนทะเลาะตั้งแต่วินาทีแรก ด้วยการประเคนหมัด เข่า ศอก เข้าใส่คู่ชกอย่างต่อเนื่อง แต่ เพชรเมืองชล ยังอาศัยเหลี่ยมมวยปัดป้องพร้อมกับตอบโต้อยู่เป็นระยะ

กระทั่งครบยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้กับ เพชรเมืองชล สุดสาครมวยไทยยิม เป็นฝ่ายชนะคะแนน พลอยวิทยา หมูสะพานใหม่ ไปอย่างเป็นเอกฉันท์ ครองเข็มขัดรุ่นเฟเธอร์เวท ศึกยอดมวยไทยรัฐไปครองได้ในที่สุด

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

พิกัด 104 ปอนด์ เก้าเด้ง ซูจีบะหมี่เกี๊ยว ชนะทีเคโอ สลาตัน โตโยต้า ระยอง ในยกที่ 3

พิกัด 105 ปอนด์ ยอดภูหลวง ฮั้วโรงน้ำแข็ง แพ้คะแนน แดนพิชิต เอกบางไทร

พิกัด 112 ปอนด์ เมืองชลเล็ก ภ.สวนทอง แพ้คะแนน ยอดขุนพล ว.ยืนยง

พิกัด 106 ปอนด์ เพชรเสกสรร เหลี่ยมธนวัต ชนะคะแนน เพชรอำนาจ ส.กุลวงศ์

"เพชรเมืองชล สุดสาครมวยไทยยิม" ยิงหมัดขวาเข้าเต็มคางของ "พลอยวิทยา หมูสะพานใหม่" ลงไปนับ 8 ในยกที่ 3 จนกระทั่งเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน คว้าแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวท 126 ปอนด์ ของศึกยอดมวยไทยรัฐไปครองได้สำเร็จ... 26 มี.ค. 2559 16:06 ไทยรัฐ