'วัชระ' เตือน คสช.ให้แคร์เสียง ปชช. เตือน! อย่าชะล่าใจร่าง ก.ม. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'วัชระ' เตือน คสช.ให้แคร์เสียง ปชช. เตือน! อย่าชะล่าใจร่าง ก.ม.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 มี.ค. 2559 18:25
1,318 ครั้ง


"วัชระ" สวน "ประยุทธ์" ออกมาขู่ หากประชามติไม่ผ่าน ปชช.ต้องรับผิดชอบไม่ถูกต้อง ถามเหตุใดจึงตัดสิทธิไม่ให้เลือก ส.ว. เตือน คสช.ทำอะไรให้เกรงใจ ปชช.อย่าชะล่าใจว่าร่าง ก.ม.ออกมาจะได้ยอมรับ...

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง กรธ.ปรับแก้ร่างรัฐธรรมนูญตามข้อเสนอของคสช. ว่า ตนเป็นห่วงร่างรัฐธรรมนูญที่ กรธ.ยอมปรับแก้ตามที่ คสช.เสนอแนะ เพราะท้ายแล้วร่างรัฐธรรมนูญอาจจะไม่ผ่านประชามติของประชาชน เพราะ ส.ว.ทั้งหมดล้วนแต่ คสช.ตั้งมาทั้งสิ้น เหตุใดจึงตัดสิทธิเลือกตั้ง ส.ว.ของประชาชนทั้งประเทศทิ้งไป การที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ระบุว่า ประชาชนต้องรับผิดชอบถ้าร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติ ตนว่าไม่ยุติธรรมต่อประชาชน เพราะเขาไม่มีส่วนในการเสนอความคิดเห็นหรือ มีส่วนในการร่างรัฐธรรมนูญนี้เลย

"แม้แต่ข้อเสนอของอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ รวม 6 คน นำโดยนายไชยวัฒน์ ไตรยสุนันท์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ที่ยื่นต่อนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรธ.ที่ขอให้บัญญัติ เช่น คุณสมบัติของส.ส.หรือรัฐมนตรี ที่กำหนดห้ามคนที่เป็นเจ้ามือบ่อนการพนัน คนค้ายาเสพติด แต่กลับไม่ห้ามคนที่บุกรุกที่ดินรัฐ ทั้งป่าสงวนแห่งชาติ ที่ดิน ส.ป.ก. หรือเป็นนายทุนตัดไม้ทำลายป่าทรัพยากรของรัฐเข้าไปด้วย ทั้งที่ประเทศประสบปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วมจากการทำลายทรัพยากรธรรมชาติ การที่ นายมีชัย เขียนรัฐธรรมนูญตามใบสั่ง คสช. ทำให้ประชาชนเห็นว่าเป็นรัฐธรรมนูญที่ตึงเกินไป ผู้มีอำนาจก็อย่าชะล่าใจว่า ร่างกฎหมายออกมาอย่างไร ประชาชนจะยอมรับ ต้องเกรงใจประชาชนด้วย อย่าเชื่อคนบางจำพวกว่า จะผ่านประชามติ ส่วนอดีตนักการเมืองที่ต้องการไปร่วมรัฐบาลกับทหาร ฝันเช้า-เย็น อยากเป็นรัฐมนตรี แต่นักการเมืองที่มีจุดยืนคำนึงถึงสิทธิ เสียงของประชาชน ขอให้กรธ. ร่างรัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตยให้มากกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้" นายวัชระ กล่าว.โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  85.1%
 • ไม่ชอบ
  5.7%
 • สนุก
  8.0%
 • ประหลาดใจ
  1.1%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement