ครอบครัวนำอัฐิ 'น้องเบนซ์' ลอยอังคารกลางอ่าวสัตหีบ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ครอบครัวนำอัฐิ 'น้องเบนซ์' ลอยอังคารกลางอ่าวสัตหีบ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 มี.ค. 2559 13:25
2,831 ครั้ง


ครอบครัว 'ฮ้อแสงชัย' นำอัฐิ 'น้องเบนซ์' เหยื่อเบนซ์ชนฟอร์ด ลอยอังคาร ที่หมู่เกาะกลางอ่าวสัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมโปรยกุหลาบ-ดาวเรืองลงทะเล ร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้าย...

จากอุบัติเหตุสุดสลดใจ ชนไฟลุก คลอกสยอง 2 ศพที่บางปะอิน! คู่กรณีเป็นรถเบนซ์กับเก๋งฟอร์ด ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด ในวันนี้ (26 มี.ค.59) นาวาเอกสุทิน หลายเจริญ ผู้อำนวยการกองสนับสนุนกองเรือยุทธการ กองทัพเรือ พร้อมด้วย นายทิวากร ฮ้อแสงชัย นางกมลรัตน์ ฮ้อแสงชัย บิดามารดา รวมทั้ง ญาติ-พี่น้อง และเพื่อนๆ ได้นำอัฐิ ของ นางสาวธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย หรือ เบนซ์ บุตรสาว เดินทางมายังท่าเทียบเรือกลางอ่าว กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขึ้นเรือลอยอังคาร ณ บริเวณ หมู่เกาะกลางอ่าวสัตหีบ ซึ่งห่างจากชายฝั่งไปประมาณ 1-2 ไมล์ทะเล โดยมีสมาคมภริยาทหารเรือ และกรมกิจการพลเรือน ทหารเรือ ได้สนับสนุนเรือในการลอยอังคารในครั้งนี้ 

ในเวลา 10.20 น. ได้ทำพิธีลอยกระทงขอขมาเจ้าแม่คงคา และนำอัฐิน้องเบนซ์ปล่อยลงสู่ท้องทะเล ก่อนเรือลอยอังคารจะแล่นวนรอบจุดที่ลอยอัฐิ จำนวน 3 รอบ โดยมีครอบครัวและญาติๆ โปรยดอกกุหลาบและดอกดาวเรืองลงท้องทะเล เพื่อเป็นการร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้าย

ทั้งนี้ ในวันอาทิตย์ที่ 27 มี.ค.59 เวลา 10.00 น. กลุ่มเพื่อนๆ ของนางสาวธันฐภัทร์ จะรวมตัวกันเดินทางไปทำบุญเลี้ยงพระเพล ที่วัดพระรามเก้ากาญจนาภิเษก กรุงเทพฯ เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลอีกด้วย

สำหรับการลอยอังคาร เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของการละวางทั้งปวง ทั้งร่างกายและสังขาร อันเกิดจากการรวมกันของธาตุต่างๆ เมื่อแตกดับก็หลงเหลือเพียงผงธุลีที่ฝากไว้ในอากาศ ในดิน และในน้ำ เป็นการกลับคืนสู่บ้านอันนิรันดร์และแท้จริงของสรรพสิ่งทั้งมวล จะช่วยส่งดวงวิญญาณของผู้ล่วงลับไปสู่ภพภูมิที่ดี ไปในที่ที่มีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข เหมือนดั่งสายน้ำที่มีความชุ่มเย็นอยู่เป็นนิจ.


โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  66.7%
 • ไม่ชอบ
  16.7%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  16.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement