ไอซิสเหี้ยมอีกแล้ว! ยืดอกรับ บึมพลีชีพถล่มสนามกีฬาอิรัก ตาย 29 (ชมคลิป) - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ไอซิสเหี้ยมอีกแล้ว! ยืดอกรับ บึมพลีชีพถล่มสนามกีฬาอิรัก ตาย 29 (ชมคลิป)

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 มี.ค. 2559 12:45
16,028 ครั้ง


เหี้ยมมาก...ไอซิสอ้างความรับผิดชอบอยู่เบื้องหลัง มือระเบิดพลีชีพกดบึมที่สนามกีฬา ที่เมืองอิสกันดาริยา ในอิรัก ขณะมีพิธีมอบรางวัลให้แก่ทีมนักฟุตบอลที่ชนะเลิศ ดับสลดอย่างน้อย 29 รวมทั้งนายกเทศมนตรีด้วย เจ็บระนาวเกือบร้อย 

เมื่อ 26 มี.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน กลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงติดอาวุธ ‘รัฐอิสลาม’ หรือไอซิส ออกโรงอ้างอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดพลีชีพสุดโหด คนร้ายจุดชนวนเข็มขัดระเบิด ที่สนามกีฬา ‘อัล ชู ฮาดา’ ระหว่างกำลังมีพิธีมอบรางวัลให้แก่ทีมนักฟุตบอลที่ชนะเลิศ ที่เมืองอิสกันดาริยา จ.บาบิล ในประเทศอิรัก ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงแบกแดด ไปทางใต้ประมาณ 50 กม. เมื่อวันศุกร์ที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน่าสลดอย่างน้อย 29 ราย ส่วนใหญ่เป็นเยาวชน และบาดเจ็บกว่า 90 คน โดยในจำนวนผู้เสียชีวิต มีนายกเทศมนตรีของเมืองอิสกันดาริยา ซึ่งเป็นประธานในพิธีมอบรางวัล รวมอยู่ด้วย

ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า มีประชาชนจำนวนมากมาร่วมชมการแข่งขันและพิธีมอบถ้วยรางวัลให้กับทีมฟุตบอลยอดนิยมประจำท้องถิ่น ขณะเกิดระเบิดขึ้น โดยฝีมือของมือระเบิดพลีชีพชาย ที่ได้คาดเข็มขัดระเบิดไว้กับเอว เดินปะปนกับผู้คนอยู่ภายในสนามกีฬาแห่งนี้ โดยจากภาพในคลิปวีดิโอที่มีการนำเผยแพร่ทางยูทูบ แสดงให้เห็นว่า ทีมนักฟุตบอลได้มีการรับมอบรางวัล ก่อนที่จะเกิดเหตุระเบิดขึ้น.

ชมคลิป ที่นี่

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  28.1%
 • ไม่ชอบ
  14.0%
 • สนุก
  23.6%
 • ประหลาดใจ
  0.6%
 • เสียใจ
  12.4%
 • ให้กำลังใจ
  21.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement