วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอซิสเหี้ยมอีกแล้ว! ยืดอกรับ บึมพลีชีพถล่มสนามกีฬาอิรัก ตาย 29 (ชมคลิป)

เหี้ยมมาก...ไอซิสอ้างความรับผิดชอบอยู่เบื้องหลัง มือระเบิดพลีชีพกดบึมที่สนามกีฬา ที่เมืองอิสกันดาริยา ในอิรัก ขณะมีพิธีมอบรางวัลให้แก่ทีมนักฟุตบอลที่ชนะเลิศ ดับสลดอย่างน้อย 29 รวมทั้งนายกเทศมนตรีด้วย เจ็บระนาวเกือบร้อย 

เมื่อ 26 มี.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน กลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงติดอาวุธ ‘รัฐอิสลาม’ หรือไอซิส ออกโรงอ้างอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดพลีชีพสุดโหด คนร้ายจุดชนวนเข็มขัดระเบิด ที่สนามกีฬา ‘อัล ชู ฮาดา’ ระหว่างกำลังมีพิธีมอบรางวัลให้แก่ทีมนักฟุตบอลที่ชนะเลิศ ที่เมืองอิสกันดาริยา จ.บาบิล ในประเทศอิรัก ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงแบกแดด ไปทางใต้ประมาณ 50 กม. เมื่อวันศุกร์ที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน่าสลดอย่างน้อย 29 ราย ส่วนใหญ่เป็นเยาวชน และบาดเจ็บกว่า 90 คน โดยในจำนวนผู้เสียชีวิต มีนายกเทศมนตรีของเมืองอิสกันดาริยา ซึ่งเป็นประธานในพิธีมอบรางวัล รวมอยู่ด้วย

ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า มีประชาชนจำนวนมากมาร่วมชมการแข่งขันและพิธีมอบถ้วยรางวัลให้กับทีมฟุตบอลยอดนิยมประจำท้องถิ่น ขณะเกิดระเบิดขึ้น โดยฝีมือของมือระเบิดพลีชีพชาย ที่ได้คาดเข็มขัดระเบิดไว้กับเอว เดินปะปนกับผู้คนอยู่ภายในสนามกีฬาแห่งนี้ โดยจากภาพในคลิปวีดิโอที่มีการนำเผยแพร่ทางยูทูบ แสดงให้เห็นว่า ทีมนักฟุตบอลได้มีการรับมอบรางวัล ก่อนที่จะเกิดเหตุระเบิดขึ้น.

ชมคลิป ที่นี่

เหี้ยมมาก...ไอซิสอ้างความรับผิดชอบอยู่เบื้องหลัง มือระเบิดพลีชีพกดบึมที่สนามกีฬา ที่เมืองอิสกันดาริยา ในอิรัก ขณะมีพิธีมอบรางวัลให้แก่ทีมนักฟุตบอลที่ชนะเลิศ ดับสลดอย่างน้อย 29 รวมทั้งนายกเทศมนตรีด้วย เจ็บระนาวเกือบร้อย 26 มี.ค. 2559 12:30 26 มี.ค. 2559 13:14 ไทยรัฐ