อุตุฯ เตือน 8 จังหวัด 'เหนือ-กลาง' ระวังพายุฤดูร้อน อ่าวไทยคลื่นสูง 2 ม. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

อุตุฯ เตือน 8 จังหวัด 'เหนือ-กลาง' ระวังพายุฤดูร้อน อ่าวไทยคลื่นสูง 2 ม.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 มี.ค. 2559 12:18
37,944 ครั้ง


กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 8 จังหวัด ภาคเหนือ-กลาง ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่งผลให้อุณหภูมิลด 2-4 องศาฯ ส่วนอ่าวไทย ลมตะวันออกเฉียงใต้มีกำลังแรง คลื่นสูง 2 ม. ชาวเรือเมืองคอนเดินเรือด้วยความระมัดระวัง...

วันที่ 26 มี.ค. 59 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง" ฉบับที่ 14 ระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางได้แผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้แล้ว ในขณะที่ภาคเหนือและภาคกลางยังคงมีอากาศร้อนโดยทั่วไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือและภาคกลางจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นบางพื้นที่ ซึ่งจะมีลักษณะของฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนมากบริเวณจังหวัดตาก กำแพงเพชร พิจิตร นครสวรรค์ กาญจนบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทำให้สภาพอากาศบริเวณประเทศไทยตอนบนคลายความร้อนลง โดยอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงขึ้นในระยะนี้ไว้ด้วย

สำหรับลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้อ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปเดินเรือด้วยความระมัดระวังในระยะ 2-3 วันนี้

ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2559 เวลา 17.00 น.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  87.8%
 • ไม่ชอบ
  4.3%
 • สนุก
  1.8%
 • ประหลาดใจ
  2.2%
 • เสียใจ
  1.4%
 • ให้กำลังใจ
  2.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement