วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กอ๊อด' เร่งเตรียมทัพ 'ช้างศึก' ลุยคัดบอลโลก 12 ทีมสุดท้าย

นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมเรียกทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าหารือถึงแนวทางของการเตรียมทัพ "ช้างศึก" ในการลงเตะศึกฟุตบอลโลก 2018 คัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายที่กำลังจะมาถึง...

วันที่ 26 มี.ค. ความเคลื่อนไหวของทีมนักเตะทีมชาติไทย หลังโชว์ผลงานยอดเยี่ยมด้วยการบุกไปเสมอกับ อิรัก 2-2 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มเอฟ นัดสุดท้าย ทำให้ทีมชาติไทยสามารถคว้าแชมป์กลุ่มไปครอง ผ่านเข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้าย ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี พร้อมกับตีตั๋วไปศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ต้องขอบคุณนักฟุตบอล และทีมงานทุกคน ที่ช่วยสร้างความสุขให้กับคนไทยอีกครั้ง แม้ว่าเกมนี้เราจะทำได้เพียงเสมอก็ตาม แต่ผลการแข่งขันไม่สำคัญเท่ากับความสุขของคนไทย

"ภารกิจของทีมชุดนี้ยังมีอีกมาก สำหรับรอบคัดเลือก รอบ 12 ทีมสุดท้าย เราจะต้องเจอกับทีมที่แข็งแกร่งกว่าที่เคยเจอมาทั้งหมด ซึ่งในส่วนของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมที่จะสนับสนุนทุกอย่าง หลังจากที่ทีมงานเดินทางกลับมา จะมีการประชุมพูดคุยพร้อมกับ "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคทีมชาติไทยฯ "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และผู้ใหญ่ในสมาคมฯ ถึงการเตรียมตัวเพื่อไปเจอเกมที่หนักมากยิ่งขึ้น โดยมีเป้าหมายสำคัญคือการผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย"

"ส่วนในรอบต่อไป จะต้องเจอทีมแข็งในระดับเอเชีย แต่ผมยังมีความเชื่อมั่นว่านักเตะทีมชาติไทยชุดนี้มีความสามารถสูง และเมื่อรวมกับแรงเชียร์ของคนไทยทั้งประเทศ นักเตะชุดนี้จะสร้างความสุขให้กับคนไทยได้อีกมากอย่างแน่นอน" บิ๊กอ๊อด กล่าว

สำหรับทีมชาติไทย จะลงสนามอีกครั้งในเกมอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ พบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ในวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคมนี้ ที่สนามศุภชลาศัย เวลา 19.00 น. ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมเช่นเคย.

นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมเรียกทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าหารือถึงแนวทางของการเตรียมทัพ "ช้างศึก" ในการลงเตะศึกฟุตบอลโลก 2018 คัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายที่กำลังจะมาถึง... 26 มี.ค. 2559 11:11 ไทยรัฐ