วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพชายต่างชาติ นอนตายริมหาดสุรินทร์! ตร.คาดอาจหน้ามืดเป็นลม-หัวใจวาย

ตายคาหาด!! พบศพฝรั่งวัย 50-60 ปี นอนคว่ำหน้า เสียชีวิต ริมชายหาดสุรินทร์ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ตร.คาดเดินเล่นชมวิวทะเลกลางคืน หน้ามืดเป็นลมจมน้ำ หรือหัวใจวาย...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 26 มี.ค. ร.ต.ท.พีรสิทธิ์ หนูพยันต์ รอง สว.สอบสวน สภ.เชิงทะเล จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพชาวต่างชาตินอนเสียชีวิตอยู่บนชายหาดสุรินทร์ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เสริม ขวัญนิมิตร ผกก.สภ.เชิงทะเล นำกำลังชุดสืบสวนและหน่วยกู้ภัย อบต.เชิงทะเล-อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นชายหาดยาวสุดลูกหูลูกตา พบศพชายชาวต่างชาตินอนคว่ำหน้า จมอยู่ในผืนทราย อายุระหว่าง 50-60 ปี สูงราว 180-185 ซม. สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงขายาวสีเทา ใส่เข็มขัดผ้าสีครีม ไม่สวมรองเท้า สภาพศพมือทั้งสองกอดอยู่ที่อก ที่หลังเท้าซ้าย มีปลาสเตอร์ยาปิดแผลติดอยู่ 1 อัน ตรวจสอบพบเงินสดอยู่ในกระเป๋ากางเกงเล็กน้อย ไม่พบหลักฐานว่าเป็นใคร สัญชาติใด ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-8 ชม. นำศพส่ง รพ.ถลาง ชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด

สอบสวนทราบว่าก่อนพบศพได้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาวิ่งออกกำลังกายบริเวณชายหาดดังกล่าว แล้วพบกับร่างชายชาวต่างชาตินอนจมอยู่ในน้ำ สภาพหน้าคว่ำอยู่ในน้ำ จึงลากศพขึ้นมาไว้บนชายหาด พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายอาจกลับจากดื่มกินเมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นได้มาเดินเล่นบริเวณชายหาดชมวิวทะเลกลางคืนแล้วเกิดหน้ามืดเป็นลมล้มหน้าคว่ำลงไปในทะเล แต่ไม่มีใครเห็น จึงทำให้จมน้ำหรือหัวใจวายเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

ตายคาหาด!! พบศพฝรั่งวัย 50-60 ปี นอนคว่ำหน้า เสียชีวิต ชายหาดสุรินทร์ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ตร.คาดเดินเล่นชมวิวทะเลกลางคืน หน้ามืดเป็นลมจมน้ำ หรือหัวใจวาย... 26 มี.ค. 2559 09:23 ไทยรัฐ