บริการข่าวไทยรัฐ

'ปันจักสีลัต' ใช้ศึกชิงแชมป์ประเทศไทย 2559 คัดตัวสู่ทีมชาติ

สมาคมกีฬาปันจักสีลัตฯ เดินหน้าจัดการ แข่งขันปันจักสีลัตชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 27 มี.ค.-2 เม.ย.นี้ ที่ศาลาเฉลิมพระเกียรติพระเจ้าตากสินมหาราช (อาคารหอกระต่าย) เทศบาลเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี เฟ้นหานักกีฬาฝีมือดีเข้าสู่ทีมชาติ...

วันที่ 26 มี.ค. สมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย ร่วมกับจังหวัดจันทบุรี สมาคมกีฬาจังหวัดจันทบุรี องค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี เทศบาลเมืองจันทบุรี ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 27 มี.ค.-2 เม.ย.นี้ ที่ศาลาเฉลิมพระเกียรติพระเจ้าตากสินมหาราช (อาคารหอกระต่าย) เทศบาลเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี

นายภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตฯ เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขันในปีนี้ที่จังหวัดจันทบุรี ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนราชการของจังหวัดจันทบุรี รวมทั้งภาคเอกชนเป็นอย่างดีและในการจัดการแข่งขันในปีนี้ ได้เจ้าภาพอย่างจังหวัดจันทบุรี ที่มีความพร้อมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทางเศรษฐกิจและทางด้านกีฬา สถานที่จัดการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากเทศบาลเมืองจันทบุรี ให้ใช้สถานที่ศาลาเฉลิมพระเกียรติพระเจ้าตากสินมหาราช (อาคารหอกระต่าย)

ในการจัดการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตฯ ในครั้งนี้ จะมีพิธีเปิดในวันที่ 28 มี.ค. เวลา 15.00 น. มีชมรมส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนไม่น้อยกว่า 50 ชมรม มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 800 คน โดยใช้เวทีการแข่งขันครั้งนี้เพื่อคัดเลือกนักกีฬาเป็นตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย และเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย

“สำหรับวันที่ 27 มี.ค. 2559 เวลา 13.30 น. สมาคมกีฬาปันจักสีลัต จะจัดให้มีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดจันทบุรีด้วย เพื่อสรุปผลการดำเนินงานที่ผ่านมาและมีวาระการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทยคนใหม่” นายภาณุกล่าว