วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟุตซอลลีก 2016 ดีเดย์ 14 พ.ค. 'ไทยรัฐทีวี' ยิงสด 3 นัดต่อสัปดาห์

ศึกโต๊ะเล็ก “เอไอเอส ฟุตซอล ไทยแลนด์ลีก 2016” ดีเดย์เปิดฉากฤดูกาลใหม่ในวันที่ 14 พ.ค. “ไทยรัฐทีวี” ช่อง 32 รับหน้าเสื่อถ่ายทอดสดให้ชมอย่างจุใจสัปดาห์ละ 3 นัด โดยจะมี 14 ทีมร่วมโม่เกือกเพื่อชิงเงินรางวัล 2.5 ล้าน...

เมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เป็นประธานในการประชุมสโมสรฟุตซอลอาชีพ ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สรุปสาระสำคัญดังนี้

“บิ๊กป๋อม” ได้แจ้งให้ที่ประชุมทราบว่าได้มีการจัดตั้งบริษัท ฟุตซอลไทยลีก จำกัด ขึ้นมาเพื่อ จัดการแข่งขันฟุตซอลไทยแลนด์ลีก โดยใช้ชื่อการแข่งขันในปีนี้ว่า “เอไอเอส ฟุตซอล ไทยแลนด์ลีก 2016” ซึ่งจะเปิดฤดูกาลตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม และจบเลกแรกวันที่ 8 สิงหาคม ส่วนเลกสองเริ่มแข่งขันวันที่ 1 ตุลาคม จนถึงวันที่ 14 มกราคม เปิดโอกาสให้ส่งรายชื่อนักเตะครั้งสุดท้ายในวันที่ 30 เมษายน

สำหรับเรื่องการถ่ายทอดสด “ไทยรัฐทีวี” ดิจิตอลทีวี ช่อง 32 จะเป็นผู้ถ่ายทอดสดสัปดาห์ละ 3 นัด และจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางเอไอเอส เพลย์บ็อกซ์ ทุกคู่ให้รับชมกัน ส่วนเรื่องสิทธิประโยชน์ ในฤดูกาลนี้จะได้รับเงินสนับสนุนทีม ทีมละ 400,000 บาท และแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 2.5 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังได้มีการจับสลากประกบคู่การแข่งขันนัดแรก โดย “แชมป์เก่า” ชลบุรี บลูเวฟ จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของสมุทรปราการ, เกษมบัณฑิต พบ นนทบุรี เกษมบัณฑิต, แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี พบกับ สมุทรสาคร, การท่าเรือ พบสุราษฎร์ธานี, บางกอก ซิตี้ พบ เชียงราย วอร์ริเออร์ ไทยเท็ค, นครราชสีมา พบ ราชนาวี และ กรมทางหลวง พบกับอยุธยา

หลังการประชุมนายอดิศักดิ์เปิดเผยว่า ปัญหาของทีมอยุธยา ตอนนี้ได้ให้แบบฟอร์มยืนยันสิทธิการทำทีมแล้ว ให้ส่งมาภายในเดือนนี้ อยู่ที่ทางสโมสรจะรักษาสิทธิไว้หรือไม่ ถ้าไม่ทางคณะกรรมการก็ต้องหาทีมขึ้นมาเล่นแทน อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าปีนี้จะมี 14 ทีมลงแข่งขันแน่นอน

“ปีนี้ตั้งใจอยากสร้างมาตรฐานใหม่ๆ และทำให้ฟุตซอลเป็นที่นิยมมากขึ้น จะมีเพลงประจำการแข่งขันไว้เปิดตอนนักเตะลงสนาม และจะกำหนดให้ทุกสโมสรมีมาสคอตประจำทีม และการถ่ายทอดสดต่างๆ จะให้ดูเหมือนบาสเกตบอลเอ็นบีเอ หวังว่าปีนี้ฟุตซอลจะเป็นทีมนิยมของแฟนบอล” บิ๊กป๋อมกล่าว

ส่วนเรื่องอนาคตของ “โค้ชวิค” วิคเตอร์ เฮอร์มันน์ กุนซือแข้งโต๊ะเล็กทีมชาติไทยนั้น นายอดิศักดิ์กล่าวว่า ทางวิคเตอร์เพิ่งเดินทางกลับถึงเมืองไทย ก็จะมีการคุยเรื่องสัญญาอีกครั้งหนึ่ง คิดว่าน่าจะทราบผลภายในเดือนนี้.

ศึกโต๊ะเล็ก “เอไอเอส ฟุตซอล ไทยแลนด์ลีก 2016” ดีเดย์เปิดฉากฤดูกาลใหม่ในวันที่ 14 พ.ค. “ไทยรัฐทีวี” ช่อง 32 รับหน้าเสื่อถ่ายทอดสดให้ชมอย่างจุใจสัปดาห์ละ 3 นัด โดยจะมี 14 ทีมร่วมโม่เกือกเพื่อชิงเงินรางวัล 2.5 ล้าน... 26 มี.ค. 2559 08:38 ไทยรัฐ