วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประยุทธ์' ขอบคุณแข้ง 'ช้างศึก' นำความสุขกลับไทย

“บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอบคุณแข้ง “ช้างศึก” ทีม ชาติไทยทุกคน ที่สามารถนำความสุขกลับมาให้กับประเทศได้ หลังบุกไปเสมออิรัก 2-2 คว้าแชมป์กลุ่มเอฟ เข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายคัดบอลโลก โซนเอเชีย...

วันที่ 26 มี.ค. จากผลงานการบุกไปเสมอกับอิรัก 2-2 แบบน่าชนะ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาของขุนพลนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ทำให้มี 14 แต้มคว้าแชมป์กลุ่มเอฟ ตีตั๋วเข้าไปลุยรอบ 12 ทีมสุดท้ายของศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย
ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 มี.ค. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ชมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกรอบสอง ระหว่างทีมชาติไทยและทีมชาติอิรัก เมื่อคืนวันที่ 24 มี.ค.

พร้อมคนไทยและฝากขอบคุณนักฟุตบอลทีมชาติทุกคน ผู้จัดการทีม เจ้าหน้าที่สตาฟฟ์โค้ช ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนที่ทำให้ฟุตบอลทีมชาติไทยสามารถเข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียได้เป็นผลสำเร็จ ซึ่งนำความสุขมาให้แก่พี่น้องคนไทยทั้งประเทศ ถือว่าเราใกล้ความฝันความตั้งใจเข้าไปอีกขั้นหนึ่ง

“นายกรัฐมนตรีชื่นชมมากว่าเป็นการแข่งขันที่แสดงถึงความสามารถ ความแข็งแกร่ง และความมีวินัยของนักกีฬาทั้งสองชาติ เป็นเกมที่สนุกสนาน ตื่นเต้นจนนาทีสุดท้ายและสร้างความประทับใจให้กองเชียร์ที่ได้ชม นายกรัฐมนตรีฝากขอบคุณเป็นพิเศษรวมถึงครอบครัวและผู้อยู่เบื้องหลังของนักกีฬาแต่ละคน เพราะทุกคนมาถึงวันนี้ได้มิใช่เพียงเพราะผู้ฝึกสอนในปัจจุบันเท่านั้น แต่ความสำเร็จนี้มาจากคุณพ่อคุณแม่ที่ทุ่มเท ลูก ภรรยา ที่คอยให้กำลังใจ และครูอาจารย์ที่ถ่ายทอดวิชาให้ตั้งแต่สมัยยังเป็นเยาวชน อยากให้นักกีฬาทุกคนไม่ลืมขอบคุณผู้อยู่เบื้องหลังและอยู่ข้างๆที่คอยสนับสนุนนี้ด้วย”

ทางด้าน “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยได้เผยว่า “ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยกันทำให้ทีมชาติไทยมาถึงวันนี้ เราคือทีมที่เข้ารอบโดยที่ไม่แพ้ใคร ถือว่าเป็นสถิติที่ดีมาก เราทำงานกันอย่างหนักตลอดช่วงที่ผ่านมา ได้มาปรับตัวก่อนแข่งหลายวัน และทำให้ทุกคนมีขวัญกำลังใจที่ดี วันนี้ต้องชื่นชมอีกครั้งสำหรับความสำเร็จที่เกิดขึ้น ส่วนในรอบ 12 ทีมสุดท้าย แน่นอนว่าจะเป็นงานที่หนักแน่ ผมและทีมงานจะต้องทำการบ้านอย่างหนัก กลับไปคงจะได้มีโอกาสพูดคุยกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยว่าจะวางแผนการฝึกซ้อมยังไง”

กุนซือจอมตีลังกาเผยต่อไปว่า “รอบ 12 ทีม สุดท้าย เราจะไม่เล่นเพื่อแฟนที่เข้ามาชมในสนาม แต่จะเล่นเพื่อแฟนฟุตบอลไทยทั้งประเทศที่มีมากถึง 60 กว่าล้านคน เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราสู้ได้กับทุกๆทีมในทวีปเอเชีย เราต้องค่อยๆเดินทีละก้าว เรามีเวลาอีก 2 ปี คือ ปี 2016-2017 ถึงตอนนี้เราได้ตั้งเป้าว่าเราจะไปรัสเซียในปี 2018 ด้วยกัน”

ขณะเดียวกัน นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ฝ่ายต่างประเทศเปิดเผยว่า กรณีที่มีภาพการถ่ายทอดสด จับได้ว่า “เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ถูกแฟนบอลยิงเลเซอร์ใส่หน้า ระหว่างเกมที่เสมอกับทีมชาติอิรัก 2-2 นั้น ผู้ควบคุมการแข่งขันได้รับทราบแล้ว และเตรียมรายงานเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบต่อไป ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วง 20 นาทีสุดท้ายของเกมการแข่งขัน ซึ่ง อิรักเพิ่งไล่ตามตีเสมอไทย 1-1 และมาได้ลูกตั้งเตะระยะหวังผล ก่อนที่ภาพจะจับไปยังใบหน้าของนายทวารช้างศึกที่มีเลเซอร์สีเขียวเข้ามารบกวนระหว่างการเตรียมป้องกัน

และกับการคว้าแชมป์กลุ่มเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายในครั้งนี้ของทีมชาติไทย ทางด้าน “บังยี” วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลฯ ก็ได้ร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของนักเตะทีมงานช้างศึกชุดนี้ โดยเจ้าตัวเผยว่า ลุ้นเชียร์การถ่ายทอดสดตลอดเกม ความจริงรู้สึกเสียดายที่เราเกือบชนะอยู่แล้วแต่มาโดนตีเสมอช่วงทดเจ็บ อย่างไรก็ตามตนก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆทีมชาติ รวมทั้งโค้ชซิโก้และสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในการเตรียมทีมเล่นรอบต่อไป เพื่อจะทำฝันของคนไทยทั้งชาติให้เป็นจริงในการพาบอลไทยไปบอลโลก ซึ่งตนในฐานะแฟนบอลชาวไทยคนหนึ่งก็ขอร่วมเอาใจช่วยอีกแรง

อนึ่ง สำหรับทีมชาติไทยจะเดินทางกลับมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในวันเสาร์ที่ 26 มี.ค.นี้ เวลา 12.31 น. ก่อนที่จะเตรียมตัวลงเล่นเกมนัดอุ่นเครื่องกับเกาหลีใต้ ในวันอาทิตย์ที่ 27 มี.ค. ต่อไป ซึ่งไทยรัฐทีวี ดิจิตอลทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 19.00 น.

“บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอบคุณแข้ง “ช้างศึก” ทีม ชาติไทยทุกคน ที่สามารถนำความสุขกลับมาให้กับประเทศได้ หลังบุกไปเสมออิรัก 2-2 คว้าแชมป์กลุ่มเอฟ เข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายคัดบอลโลก โซนเอเชีย... 26 มี.ค. 2559 08:36 ไทยรัฐ