วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลายภาคมีพายุฤดูร้อน กทม.อากาศร้อนตอนกลางวันฝนตก 10% ของพื้นที่

ภาคเหนือ ภาคตะวันเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง มีพายุฤดูร้อนส่งผลให้อากาศร้อนถึงร้อนจัด ลมกระโชกแรง และมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ ภาคใต้ร้อนตอนกลางวันทะเลอ่าวไทยคลื่นสูง 1-2 เมตร กทม.อากาศร้อนฝนตก 10% ของพื้นที่...

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.2559 จากการตรวจสอบระบบพยากรณ์อากาศไทยรัฐทีวี เดอะเวตเตอร์คอมพานี พบว่าอากาศประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด และมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ ในภาคเหนือ ภาคตะวันเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง เพราะเกิดพายุฤดูร้อน จากความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมโดยมาปะทะกับอากาศร้อนในช่วงนี้ ส่วนภาคใต้มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน คลื่นลมสงบต่ำกว่า 1 เมตร

และจากการตรวจสอบภาพถ่ายดาวเทียมพบว่า มีกลุ่มเมฆฝนก่อตัวขึ้นในตอนเช้าบางพื้นที่ของภาคเหนือ ที่จังหวัดน่าน พะเยา ภาคกลางที่จังหวัดสุพรรณบุรี กาญจนบุรี ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนภาคตะวันออก และภาคกลาง ระวังลมกระโชกแรง

สำหรับลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ในช่วงวันที่ 26-28 มีนาคม 2559 ทำให้อ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ตรวจสอบสภาพอากาศรายภาค ดังนี้

ภาคเหนือ - อากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 20 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ - อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 17 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง - อากาศร้อน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ และอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก - อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมแรง ส่วนมากบริเวณจังหวัดสระแก้ว จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย - มีเมฆบางส่วน กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอันดามัน - มีเมฆบางส่วน กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

กรุงเทพมหานคร - อากาศร้อนในตอนกลางวัน และอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส.

ภาคเหนือ ภาคตะวันเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง มีพายุฤดูร้อนส่งผลให้อากาศร้อนถึงร้อนจัด ลมกระโชกแรง และมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ ภาคใต้ร้อนตอนกลางวันทะเลอ่าวไทยคลื่นสูง 1-2 เมตร กทม.อากาศร้อนฝนตก 10% ของพื้นที่... 26 มี.ค. 2559 05:47 ไทยรัฐ